Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đấu giá sách trúc chỉ đặc biệt về Huế thu về hơn 100 triệu

Trúc chỉ là nghệ thuật giấy đặc biệt tại Việt Nam, giúp cho giấy trở thành một tác phẩm tự thân, thoát khỏi số phận làm nền.

Sau thành công của phiên bản đặc biệt trúc chỉ cuốn sách Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế vào năm 2019, Thái Hà Books tiếp tục thực hiện phiên bản đặc biệt trúc chỉ cho cuốn Hồi ức về Kinh thành Huế đầu thế kỷ XIX đồng thời tổ chức đấu giá các ấn bản đặc biệt này.

Lần này, Thái Hà Books cùng nhóm của họa sĩ Phan Hải Bằng làm ra ba cuốn trúc để đấu giá. Đây đều là những ấn bản độc nhất, mỗi cuốn được phác họa một địa danh nổi tiếng của Hoàng thành Huế gồm: Cửa Hiển Nhơn, Hiển Lâm Các và Ngọ Môn.

Trong đó, hai phiên bản “cửa Hiển Nhơn” và “Hiển Lâm Các” được đấu giá tại Hà Nội, còn phiên bản “Ngọ Môn” được đấu giá tại Huế. Các buổi đấu giá thu hút đông đảo sự tham gia của những bạn đọc yêu Huế và những nhà chơi sách sành sỏi.

truc chi anh 1

Bìa sách Trúc chỉ khi được chiếu sáng. Ảnh: Thái Hà Books.

Tổng cộng ba phiên bản đấu giá được số tiền lên tới 100 triệu đồng. Phiên bản “cửa Hiển Nhơn” đấu giá được số tiền là 33 triệu đồng, sau một màn cạnh tranh giữa hai độc giả.

Phiên bản “Hiển Lâm Các” đấu giá được số tiền là 35 triệu đồng, thuộc về chị Ánh Tuyết. Phiên bản còn lại “Ngọ Môn” thuộc về chị Kim Minh, với số tiền đấu giá là 26 triệu đồng, thêm anh Hồ Nam ủng hộ 6 triệu đồng, tổng cộng là 32 triệu đồng cho phiên bản “Ngọ Môn”.

Trước đây, vào năm 2019, Thái Hà Books cũng từng tổ chức đấu giá 6 phiên bản Trúc chỉ của cuốn sách Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế của tác giả Leopold Michel Cadière với số tiền tổng cộng lên tới 133,5 triệu đồng, trong đó cuốn sách đấu giá được cao nhất là 42 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền đấu giá được này sẽ dành tặng cho Quỹ Văn hóa Huế.

Đấu giá sách về kinh thành Huế thế kỷ 19

Buổi tọa đàm văn hóa nghệ thuật và đấu giá ấn bản được tổ chức tại hội trường L'Espace 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm