Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đan Trường lên tiếng sau khi MV AI bị chê

Đan Trường thừa nhận lần đầu áp dụng công nghệ AI nên "Em ơi ví dầu" chưa được như ý muốn. Ê-kíp của nam ca sĩ sẽ phát hành phiên bản mới cho MV.

Những ngày qua, MV mới của Đan Trường thành tâm điểm chú ý và nhận nhiều ý kiến trái chiều. Đây là MV đầu tiên của nam ca sĩ được thực hiện bằng công nghệ AI. Tuy nhiên, số đông khán giả cho rằng mặt hình ảnh trong MV quá gượng gạo, đơ cứng, thiếu tự nhiên và không tạo được cảm xúc cho người xem. Ngoài ra, bối cảnh của MV cũng không phù hợp nội dung và giai điệu của một ca khúc mang màu sắc dân ca như Em ơi ví dầu. Tới chiều 9/7, lượt dislike (không thích) MV là 6.800, cao gần gấp 3 lần so với like (thích).

Mới đây, trên trang cá nhân, Đan Trường lên tiếng về sản phẩm gây tranh luận. Anh cho biết: “Lâu rồi Đan Trường mới hát lại nhạc dân ca miền Tây Nam Bộ, mà lại là một bài rất ưng ý. Như mọi lần, nếu không quay MV, ê-kíp chỉ ra bản audio ghép thêm một tấm hình và tiếng. Nhưng lần này, ê-kíp bỏ thời gian hơn hai tháng để áp dụng công nghệ AI vào MV làm cho bài hát thêm sinh động và nhiều cảm xúc. Có thể lần này là bước khởi đầu, chưa ưng ý nhưng cả nhà yên tâm 1-2 năm nữa, công nghệ AI sẽ làm hình của Đan Trường y như thật 100%”.

Dan Truong anh 1

Hình ảnh trong MV AI gây tranh luận của Đan Trường. Ảnh: FBNV.

Ngoài ra, đại diện của nam ca sĩ cũng cho biết trong khoảng vài tuần tới, MV Em ơi ví dầu phiên bản mới với sự tham gia diễn xuất của Đan Trường sẽ được phát hành. Quản lý cho biết thêm với bản AI đã tung ra, hình ảnh không sống động, đẹp như bên ngoài, nhưng ê-kíp đã tiên phong ứng dụng công nghệ mới. Ê-kíp muốn dành MV này để gửi tặng khán giả và người hâm mộ.

Trước đó, khi tung ra MV AI, Đan Trường chia sẻ: "Khâu khó nhất khi thực hiện MV là dùng AI tạo chuyển động, do các công cụ hiện tại chỉ hỗ trợ tạo các đoạn video dài 4 giây mỗi lần. Để tạo ra một đoạn ngắn 4 giây, chúng tôi cần sử dụng từ 4 đến 16 tấm hình. Tôi và ê-kíp đã dùng các công cụ AI khác nhau để tạo hơn 600 hình ảnh".

Cuốn sách đáng đọc về âm nhạc

Sách khảo cứu Lịch sử opera Ý do GS Gianni Kriscak cùng Hiền Nguyễn Soprano (nghiên cứu sinh tại Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương), Trịnh Thị Oanh (giảng viên thanh nhạc tại Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương) thực hiện. Sách ra mắt vào tháng 2 và nhanh chóng được bạn đọc đón nhận.

Sách khảo cứu Lịch sử opera Ý là tác phẩm hiếm hoi về opera được thực hiện bằng tiếng Việt. Qua cuốn sách này, các tác giả đưa ra câu chuyện về một thành tựu văn hóa kinh điển của thế giới nhưng bằng góc nhìn nhẹ nhàng, dễ tiếp cận thay vì quá nặng nề, phức tạp. Các tác giả không đề cập quá nhiều tên, chi tiết và chỉ đưa vào cuốn sách những khoảnh khắc quan trọng, thú vị nhất trong giai đoạn đầu tiên của các vở opera.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm