Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc gọi trước khi tự sát của nghi phạm xả súng tiệm Circle K ở Mỹ

Cảnh sát thành phố Yakima cho biết nghi phạm Jarid Haddock, 21 tuổi, trong vụ xả súng tại cửa hàng tiện lợi ở Yakima đã gọi điện thoại cho mẹ và thú tội trước khi tự sát.

Hình ảnh nghi phạm từ băng giám sát an ninh. Ảnh: Cảnh sát Yakima.

Vài giờ sau khi phát lệnh truy nã Jarid Haddock, 21 tuổi, nghi phạm gây ra vụ xả súng khiến 3 người thiệt mạng ở cửa hàng tiện lợi hôm 24/1, cảnh sát thành phố Yakima nhận được cuộc gọi 911 từ một người phụ nữ, nói rằng nghi phạm đã mượn điện thoại của cô, AP đưa tin.

“Nghi phạm đã gọi cho mẹ và thú tội, thừa nhận rằng: 'Con đã giết những người đó'”, cảnh sát trưởng Matt Murray thuật lại lời kể của nhân chứng với các phóng viên.

“Tôi đã tiếp nhận cuộc gọi (từ nhân chứng), khá đau lòng. Tôi thực sự cảm ơn cô ấy một lần nữa vì đã rất dũng cảm giúp chúng tôi (xác định vị trí nghi phạm)”, ông Murray nói.

Các sĩ quan đầu tiên đến hiện trường đã nghe thấy tiếng súng của nghi phạm và tìm cách cứu sống Haddock. Tuy nhiên, nhà chức trách sau đó thông báo nghi phạm đã tử vong, theo NBC.

xa sung circle K anh 1

Cảnh sát phong tỏa cửa hàng Circle K trên đại lộ Nob Hill ở Yakima, Washington, vào ngày 24/1. Ảnh: AP.

Trước đó, nhà chức trách đã công bố hình ảnh từ camera an ninh cho thấy nghi phạm Jarid Haddock xả súng vào những người ở bên trong và xung quanh một cửa hàng Circle K phía đông thành phố Yakima vào ngày 24/1.

Cảnh sát đã tiến hành một cuộc truy lùng ráo riết khắp thành phố, cảnh báo rằng nghi phạm bị truy nã có vũ khí và rất nguy hiểm.

Vụ xả súng tại Yakima là thảm kịch súng đạn mới nhất làm rung chuyển nước Mỹ trong những tuần đầu năm 2023.

Trong vụ xả súng đêm giao thừa Tết Nguyên đán ở Monterey Park, ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương. Trong khi đó, vụ xả súng hôm 23/1 ở Half Moon Bay, San Francisco khiến 7 người chết.

Đọc để hiểu rõ hơn lịch sử nước Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Lẽ thường" - cuốn sách của tác giả Thomas Paine được xuất bản lần đầu vào năm 1776 và đã có vai trò quan trọng trong thời kỳ lập quốc của Mỹ. Cho đến hôm nay, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị lịch sử đối với những ai quan tâm đến lịch sử nước Mỹ.

Nghi phạm xả súng tại Circle K ở Mỹ đã tự sát

Cảnh sát trưởng thành phố Yakima, ông Matt Murray, cho biết nghi phạm gây ra vụ xả súng ở cửa hàng tiện lợi hôm 24/1 đã tự sát.

Bí ẩn bao trùm động cơ gây án của nghi phạm xả súng ở California

Điều tra viên tin rằng động cơ khiến Huu Can Tran nổ súng giết chết 11 người ở Monterey Park là mâu thuẫn cá nhân, song chưa có xác nhận chính thức từ cảnh sát.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm