Sự kết hợp giữa thịt gà, lá ngải giấm cùng các nguyên liệu của Nhật Bản mang lại cho bạn và gia đình món ăn mới lạ, hấp dẫn.
Cơm gà lá ngải giấm
Độ khó: 2/5
Thời gian chế biến: 30 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu
- 800 g thịt gà đùi (bỏ xương)
- 50 g lá ngải giấm
- 20 g gừng
- 500 g nước dùng dashi (thay thế bằng nước luộc gà)
- 6 muỗng canh xì dầu
- 6 muỗng canh mirin
- 4 muỗng canh dầu mè
- 10 g bột mì
- 30 g nước
- Muối
- Dầu ăn
- Hành lá
- Cơm nóng
Cách làm
Bước 1:
- Xắt nhỏ lá ngải giấm và hành, để riêng đầu hành (phần củ trắng) để lát sử dụng.
- Bóc vỏ, thái gừng thành sợi.
|
Bước 2:
- Ướp thịt gà với muối đều hai mặt.
- Làm nóng chảo dầu với lửa vừa, chiên mỗi mặt thịt gà khoảng 5-6 phút (úp mặt da xuống trước).
- Thêm đầu hành lá và gừng, chiên đến khi dậy mùi sau đó thêm nước dùng dashi, xì dầu và mirin.
- Tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi sôi (hoặc đến khi thịt gà chín).
- Vớt thịt gà sang một bên.
Bước 3:
- Thêm lá ngải giấm, tiếp tục đun đến khi nước sốt giảm còn một nửa.
- Hòa bột mì với nước rồi đổ vào sốt, khuấy đều tay để làm sốt sánh và mịn.
- Đợi sốt đạt đến độ sánh thích hợp thì tắt bếp và khuấy đều với dầu mè.
Bước 4:
- Thái thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn, bày lên cơm nóng.
- Rưới hỗn hợp sốt vừa chuẩn bị, trang trí hành lá và lá ngải giấm.
- Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng.