Sự kết hợp giữa thịt gà nướng cùng đồ muối chua mang lại cho bạn phần nhân bánh mì đậm đà, hấp dẫn. Món ăn chỉ cần tới những nguyên liệu đơn giản, thường có sẵn trong nhà bếp.
Bánh mì kẹp gà nướng
Nguyên liệu (2 người ăn)
- 3 miếng đùi gà lọc xương
- 150 g dưa chuột
- 150 g củ cải trắng
- 150 g cà rốt
- 150 g giấm trắng
- 250 g nước
- 125 g đường
- Một muỗng cà phê muối
- 2 tép tỏi
- 10 g gừng
- Một muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 4 muỗng canh mayonnaise
- Tương ớt, rau mùi
- Bánh mì
Cách làm
Bước 1:
- Gọt vỏ, thái sợi cà rốt và củ cải trắng sau đó cho vào lọ thủy tinh có nắp kín.
- Hòa nước, giấm trắng, 100 g đường và muối vào trong nồi, đun đến khi sôi với lửa vừa.
- Để nguội khoảng 10 phút sau đó đổ hỗn hợp giấm trắng vào trong lọ và đậy nắp, để trong 2 tiếng.
Bước 2:
- Bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và gừng, cho vào bát tô, trộn đều với nước mắm, xì dầu, 25 g đường, nước cốt chanh và tương ớt.
- Làm nóng chảo, phết dầu ăn khắp mặt chảo và chỉnh lửa vừa.
- Nướng thịt gà (úp mặt da xuống trước) khoảng 3-4 phút mỗi mặt sau đó thêm hỗn hợp sốt và đun đến khi thịt chín.
- Chuyển thịt gà lên thớt, để nguội 5 phút rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 3:
- Làm nóng bánh mì sau đó phết sốt mayonnaise lên một mặt.
- Thêm thịt gà, đồ muối chua, rau mùi, dưa chuột và ớt tươi (tùy khẩu vị).
- Thưởng thức ngay khi còn nóng.