Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Công thức làm bánh mì kẹp thịt gà nướng

Sự kết hợp giữa thịt gà nướng cùng đồ muối chua mang lại cho bạn phần nhân bánh mì đậm đà, hấp dẫn. Món ăn chỉ cần tới những nguyên liệu đơn giản, thường có sẵn trong nhà bếp.

3 buoc lam banh mi thit ga nuong anh 1

Sự kết hợp giữa thịt gà nướng cùng đồ muối chua mang lại cho bạn phần nhân bánh mì đậm đà, hấp dẫn. Món ăn chỉ cần tới những nguyên liệu đơn giản, thường có sẵn trong nhà bếp.

Bánh mì kẹp gà nướng

3 buoc lam banh mi thit ga nuong anh 2


Nguyên liệu (2 người ăn)

  • 3 miếng đùi gà lọc xương
  • 150 g dưa chuột
  • 150 g củ cải trắng
  • 150 g cà rốt
  • 150 g giấm trắng
  • 250 g nước
  • 125 g đường
  • Một muỗng cà phê muối
  • 2 tép tỏi
  • 10 g gừng
  • Một muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh xì dầu
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 4 muỗng canh mayonnaise
  • Tương ớt, rau mùi
  • Bánh mì

Cách làm

Bước 1:

  • Gọt vỏ, thái sợi cà rốt và củ cải trắng sau đó cho vào lọ thủy tinh có nắp kín.
  • Hòa nước, giấm trắng, 100 g đường và muối vào trong nồi, đun đến khi sôi với lửa vừa.
  • Để nguội khoảng 10 phút sau đó đổ hỗn hợp giấm trắng vào trong lọ và đậy nắp, để trong 2 tiếng.
3 buoc lam banh mi thit ga nuong anh 3

Bước 2:

  • Bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và gừng, cho vào bát tô, trộn đều với nước mắm, xì dầu, 25 g đường, nước cốt chanh và tương ớt.
  • Làm nóng chảo, phết dầu ăn khắp mặt chảo và chỉnh lửa vừa.
  • Nướng thịt gà (úp mặt da xuống trước) khoảng 3-4 phút mỗi mặt sau đó thêm hỗn hợp sốt và đun đến khi thịt chín.
  • Chuyển thịt gà lên thớt, để nguội 5 phút rồi thái miếng vừa ăn.
3 buoc lam banh mi thit ga nuong anh 4

Bước 3:

  • Làm nóng bánh mì sau đó phết sốt mayonnaise lên một mặt.
  • Thêm thịt gà, đồ muối chua, rau mùi, dưa chuột và ớt tươi (tùy khẩu vị).
  • Thưởng thức ngay khi còn nóng.
3 buoc lam banh mi thit ga nuong anh 5

4 bước làm bánh mì ba rọi heo

Bánh mì là món ăn không còn xa lạ với người Việt. Dưới đây là cách chế biến bánh mì với thịt ba rọi heo quyện sốt cà ri đỏ kiểu Thái.

Công thức làm smoothie bowl chỉ 10 phút

Smoothie bowl là cách gọi phổ biến của sinh tố đựng trong tô, thường được dùng cho bữa sáng. Món ăn nổi bật với vẻ ngoài bắt mắt, thành phần tốt cho sức khỏe.

Công thức súp đậu gà cho ngày trời trở lạnh

Ngày nhiệt độ giảm sâu, những món ăn ấm nóng là gợi ý ẩm thực phù hợp cho mọi lứa tuổi. Món súp với các nguyên liệu quen thuộc, bổ dưỡng sau giúp gia đình bạn tăng sức đề kháng.

Thùy Phương

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm