Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công bố nguyên nhân vụ nổ nồi hơi khiến 6 người tử vong ở Đồng Nai

Nguyên nhân dẫn đến vụ nổ là do nồi hơi và bình nén khí đã hết hạn kiểm định an toàn nhưng Công ty không tiến hành kiểm định lại theo đúng quy định, vẫn đưa vào hoạt động.

Ngày 11/5, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ nổ nồi hơi tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (đóng tại ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu), khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương.

Dong Nai anh 1

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: Công an tỉnh Đồng Nai.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đồng Nai xác định nồi hơi của Công ty trên đã hết hạn kiểm định an toàn từ ngày 26/11/2022; bình nén khí đã hết thời hạn kiểm định kỹ thuật an toàn từ ngày 5/1/2024.

Nguyên nhân dẫn đến vụ nổ là do nồi hơi và bình nén khí đã hết hạn kiểm định an toàn nhưng Công ty không tiến hành kiểm định lại theo đúng quy định, vẫn đưa vào hoạt động, sản xuất.

Trong vụ việc này, ông Feng Yong là người chỉ đạo việc lắp đặt nồi hơi, điều hành mọi hoạt động của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh.

Do đó, hành vi của ông Feng Yong có dấu hiệu của tội “Vi phạm quy định về an toàn lao động.”

Ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với ông Feng Yong (sinh năm 1985, quốc tịch Trung Quốc, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về an toàn lao động,” được quy định tại Điều 295 Bộ luật Hình sự 2015.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang điều tra vụ án để xác định trách nhiệm của những cá nhân có liên quan.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 8 giờ 30 phút, ngày 1/5 đã xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh, khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương.

Công ty này hoạt động trong lĩnh vực gia công, chế biến đồ gỗ; thời điểm xảy ra tai nạn, tại đây có 42 người đang làm việc.

Chủ tịch huyện ở Đồng Nai xin nghỉ việc sau khi bị kỷ luật

Bà Vũ Thị Minh Châu, Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Trảng Bom đã có đơn xin nghỉ việc do sức khỏe.

Tìm thấy thi thể bé trai 8 tuổi sau 3 ngày mất tích

Sau hơn 3 ngày tìm kiếm, bé trai mất tích ở Đồng Nai được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong dưới giếng sâu.

Tạm hoãn xuất nhập cảnh 7 người nước ngoài liên quan vụ nổ lò hơi

Công an Đồng Nai tạm hoãn xuất nhập cảnh 7 người nước ngoài để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ nổ lò hơi xảy ra tại Công ty TNHH Gỗ Bình Minh (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai).

Sách hay về xã hội

Văn minh Việt Nam - nhà dân tộc học Georges Condominas từng nhận xét tác phẩm này là “Cửa sổ để thế giới hiểu về Việt Nam”.

Sách Bàn về Quốc hội - những thách thức của những khái niệm là kết quả của cả một quá trình tích lũy và suy ngẫm của tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

https://www.vietnamplus.vn/cong-bo-nguyen-nhan-vu-no-noi-hoi-khien-6-nguoi-tu-vong-o-dong-nai-post946830.vnp

PV/Vietnam+

Bạn có thể quan tâm