Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Con trai ông Trump: Đảng Cộng hòa không còn nữa

Eric Trump, người con thứ ba của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, vừa có tuyên bố gây chú ý khi nói đảng Cộng hòa hiện tại "không còn", mà thay vào đó là "đảng Trump".

"Về cơ bản ông ấy đã thay đổi đảng này", Eric nói về người cha Donald Trump. "Không còn là đảng Cộng hòa nữa, mà là đảng Trump", Newsweek ngày 15/10 dẫn lời ông Eric Trump phát biểu trên truyền hình.

con trai ong trump anh 1

Eric Trump, con trai ông Donald Trump. Ảnh: New York Times.

Đây không phải lần đầu ông Eric Trump tuyên bố như vậy. Hồi tháng 8, con trai của cựu tổng thống Mỹ cũng có phát biểu tương tự khi Harriet Hageman, người được ông Trump ủng hộ, đánh bại Hạ nghị sĩ đương nhiệm Liz Cheney trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Wyoming cho chiếc ghế tại Hạ viện.

"Không nghi ngờ gì. Ý tôi là, đó thậm chí không phải đảng Cộng hòa", ông Eric nói vào thời điểm đó. "Tôi muốn nói rằng đó thực sự là đảng Trump".

Khi xuất hiện trên truyền hình vào hôm 14/10, ông Eric Trump cũng đề cập đến phiên điều trần của ủy ban Hạ viện Mỹ về vụ bạo loạn ở Điện Capitol năm 2021, nói rằng "không một ai quan tâm đến họ".

con trai ong trump anh 2

Phiên điều trần của Ủy ban Hạ viện Mỹ hôm 13/10 về vụ bạo loạn tại Điện Capitol. Ảnh: Reuters.

"Tất cả chỉ là để đánh lạc hướng", con trai ông Trump khẳng định.

Tuy vậy, các phiên điều trần về vụ bạo loạn được cho là đã thu hút hàng triệu lượt xem qua truyền hình, với trung bình khoảng 13 triệu lượt xem.

Trong diễn biến mới nhất, Ủy ban điều tra của Hạ viện Mỹ, gồm 7 thành viên đảng Dân chủ và 2 thành viên đảng Cộng hòa, đã đồng loạt bỏ phiếu ủng hộ lệnh triệu tập cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump để cung cấp tài liệu và lời khai liên quan đến vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1/2021, Reuters đưa tin.

Ủy ban điều tra vụ bạo loạn Đồi Capitol triệu tập ông Trump

Ủy ban điều tra của Hạ viện Mỹ hôm 13/10 đã bỏ phiếu ra lệnh triệu tập với cựu Tổng thống Donald Trump nhằm phục vụ điều tra vụ bạo loạn ngày 6/1/2021 tại Điện Capitol.

'Bất ngờ tháng 10' cho đảng Cộng hòa

Nhiều chuyên gia đang ví quyết định cắt giảm sản lượng dầu của OPEC+ với một “bất ngờ tháng 10” nhằm tạo ưu thế cho đảng Cộng hòa trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm