Những chợ đặc biệt chỉ có trong mùa lũ
Vào mùa lũ, ở miền Tây xuất hiện những khu chợ chuyên bán đặc sản săn bắt được nhờ nước lên, như lươn, rắn, rùa, chuột, ốc, cua... Khi lũ rút, những chợ này cũng vắng khách dần.
1.854 kết quả phù hợp
Những chợ đặc biệt chỉ có trong mùa lũ
Vào mùa lũ, ở miền Tây xuất hiện những khu chợ chuyên bán đặc sản săn bắt được nhờ nước lên, như lươn, rắn, rùa, chuột, ốc, cua... Khi lũ rút, những chợ này cũng vắng khách dần.
Báu vật đỉnh trời giá trăm triệu làm hoa mắt dân Hà thành
Hàng trăm gốc lũa của gỗ ngọc am được các chủ cơ sở sản xuất mang xuống Hà Nội trưng bày khiến người xem “ngộp thở” trong mùi thơm tinh dầu đặc trưng.
Sản xuất cà phê bằng hóa chất, bột bắp ở Đắk Lắk
Các xưởng làm cà phê giả đang hoành hành tại Đắk Lắk, với nguyên liệu chỉ là bột đậu, bắp, hòa hóa chất tạo đắng, tạo sệt không rõ nguồn gốc.
Ế như sư tử đá kiểu Trung Quốc tại làng đá Ninh Vân
Tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân (Hoa Lư, Ninh Bình), hàng chục cặp sư tử đá “ngoại lai” đã thành hình đều ế ẩm vì không còn người mua.
Cảnh sát ập vào xưởng mỡ bẩn chuyên cung cấp cho quán nướng
Để các thùng mỡ bị rán cháy từ màu vàng đậm trở nên trắng, đẹp mắt, các cơ sở chế biến mỡ bẩn sẽ “độn” thêm hành tây và nước lã vào sản phẩm theo công thức riêng của họ.
Phát hiện cơ sở sản xuất mỡ bẩn kinh hoàng ở Hà Nội
Tổ công tác phát hiện cơ sở này đang chiết suất mỡ nước từ mỡ lợn bẩn bằng hình thức đun, rán.
Chặn đường vịt 'bẩn' lên bàn cúng
Khoảng 3 giờ sáng ngày 9/9, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh, TP HCM đã bất ngờ kiểm tra và bất ngờ phát hiện lò mổ vịt lậu quy mô lớn trên địa bàn huyện.
Bên trong xưởng làm khuôn bánh Trung thu có hình Trường Sa
Cùng với những khuôn bánh trung thu thường thấy, năm nay, các cơ sở sản xuất còn làm những mẫu khuôn có hình Trường Sa, Hoàng Sa...
Nữ chủ cơ sở kinh doanh gà bị sát hại bằng 11 nhát dao
Trong đêm, vị khách lạ đi xe máy SH đến hỏi mua gà, nữ chủ cơ sở xởi lởi bán, không ngờ bị gã này dùng dao đâm 11 nhát, tử vong tại chỗ.
Đã xác định được chất lạ trên người chị Huyền
Công an TP Hà Nội vừa mời đại diện gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền - nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang - lên để thông báo về chất lạ tìm thấy trên thi thể chị.
Cảnh sát lật tẩy công nghệ chế cá mực bốc mùi bằng hóa chất
Hàng trăm kg cá mực kém chất lượng, bốc mùi hôi thối được ngâm trong hóa chất nhiều giờ để tẩy trắng, rồi đem bán tại chợ đầu mối.
Xưởng tẩy trắng cá mực bằng hóa chất sát sông Hồng
Chủ cơ sở khai mua cá mực kém chất lượng giá 15.000 đồng/kg, rồi dùng hóa chất ngâm tẩy trắng bán ra thị trường giá 60.000 đồng.
Sản xuất cà phê từ đậu nành, bắp và hóa chất
Ngày 28/8, tin từ Chi cục Quản lý nông lâm và thủy sản tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ sở chế biến cà phê bột Nhất Thiên đang sản xuất cà phê bẩn từ đậu nành, bắp và hóa chất.
Chủ xưởng xát gạo bị hàng xóm đánh thiệt mạng
Sau khi to tiếng vì máy xay xát gạo nhà hàng xóm gây bụi bẩn, Tình vác xẻng lao vào gây hấn với người đàn ông 48 tuổi.
Làng đan lưới, đóng xuồng miền Tây chạy hàng ăn theo nước lũ
Năm nào cũng vậy, cứ lũ về là các làng nghề đan lọp, lưới, đóng xuồng, làm lưỡi câu… lại tất bật sản xuất ngày đêm, kịp phục vụ cho ngư dân đánh bắt theo con nước.
Cá lóc bằng chiếc đũa giá hơn 400 đồng/con đắt hàng
Do tính thời vụ nên ở ĐBSCL vào mùa nước nổi, cá lóc giống được các trại nuôi ráo riết lùng mua. Hiện giá cá lóc giống thân bằng chiếc đũa ăn có giá từ 350-450 đồng/con.
Chủ cơ sở xay xát gạo treo cổ tại nhà riêng
Anh Nhanh khóa trái cửa trong nhà, treo cổ tự tử khi vợ và con trai đi vắng. Thi thể nạn nhân được xác định không bị tác động ngoại lực.
Phát hiện ớn lạnh về 'đặc sản' bình dân
Nếu chỉ một lần tận mắt chứng kiến các loại “đặc sản” bình dân như: khô tẩm gia vị, da heo phồng, bì heo, tóp mỡ... được chế biến ra sao thì hẳn nhiều người sẽ sợ không dám ăn.
Tám đoàn liên ngành kiểm tra thực phẩm Tết Trung thu
Từ ngày 20/8 đến 20/9, thanh tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 16 tỉnh, TP trọng điểm.
Vì sao ốc 'truyền bệnh' vẫn được mua bán ở miền Tây?
Mùa mưa hay mùa lũ về ở miền Tây là lúc ốc bươu phát triển. Những năm gần đây, loại ốc này trở thành đặc sản khiến nhiều người đổ xô kinh doanh, bất chấp bệnh tả nguy hiểm.