Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện cơ sở sản xuất mỡ bẩn kinh hoàng ở Hà Nội

Tổ công tác phát hiện cơ sở này đang chiết suất mỡ nước từ mỡ lợn bẩn bằng hình thức đun, rán.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1 tấn mỡ nước cùng nhiều thực phẩm chế biến mỡ, tóp mỡ và bì lợn ngổn ngang khắp cơ sở sản xuất khá mất vệ sinh.

Khoảng 8h30 ngày 9/9, Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Chi cục Thú y TP Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến bì lợn và mỡ lợn tại tổ 13, xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Hà Nội) do bà Nguyễn Thị Nga làm chủ cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện cơ sở này đang chiết suất mỡ nước từ mỡ lợn bẩn bằng hình thức đun, rán. Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện cơ sở đang tích trữ 1.310 lít mỡ nước, 110 kg mỡ lợn sống, 100kg tóp mỡ, 75kg bì lợn sống và 140kg bì lợn đã qua sơ chế.

Toàn bộ số hàng hóa trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên giao cho Trạm Thú y huyện Đan Phượng tiêu hủy và hoàn thiện hồ sơ để ra quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật./.

Phát hiện bánh phở, hủ tiếu chứa chất cấm ở Sài Gòn

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết đã phát hiện một số mẫu bánh phở chứa formol và hủ tiếu ngậm hóa chất vượt mức cho phép.

http://m.vov.vn/doi-song/phat-hien-co-so-san-xuat-mo-ban-kinh-hoang-o-ha-noi-350855.vov

Bạn có thể quan tâm