Mì ăn liền Việt Nam bị cảnh báo ở EU
Đức, Ba Lan, Malta vừa gửi cảnh báo, thu hồi hoặc trả lại sản phẩm mì ăn liền, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam do vi phạm quy định an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).
2.438 kết quả phù hợp
Mì ăn liền Việt Nam bị cảnh báo ở EU
Đức, Ba Lan, Malta vừa gửi cảnh báo, thu hồi hoặc trả lại sản phẩm mì ăn liền, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam do vi phạm quy định an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).
Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm vào mùa hè
Thời tiết nắng nóng của mùa hè dễ khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, ôi thiu, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc cho người sử dụng.
Sầu riêng được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc
Từ 11/7, quả sầu riêng Việt Nam sẽ được xuất khẩu chính ngạch qua tất cả cửa khẩu của Trung Quốc.
8 người ngộ độc nặng sau bữa ăn tối, nghi do mật cá trắm
Sau bữa cơm tối chiêu đãi con cháu từ xa về, 6 thành viên trong gia đình ở Bắc Kạn và 2 người hàng xóm có biểu hiện ngộ độc nặng, phải đi cấp cứu.
Chuyên án hơn 5 năm triệt phá băng nhóm Thọ 'Sứt'
Triệt phá băng nhóm tội phạm đặc biệt nguy hiểm do Lê Văn Thọ, tức Thọ "Sứt" cầm đầu là một trong những chuyên án kinh điển, đặc biệt của lực lượng công an.
'Tái hoang dã hành tinh' là giải pháp cho tương lai
Điều chúng ta cần làm là tìm ra lối sống bền vững mới, một lối sống có thể giúp con người hiện đại sống cân bằng, hòa hợp với thiên nhiên một lần nữa.
Bình Thuận nói về vụ nhà hàng phụ thu 4,5 triệu chế biến 18 kg hải sản
Đoàn khách vào ăn trưa ở nhà hàng Hùng Vương đem theo 18 kg hải sản nhờ chế biến. Nhà hàng phụ thu 250.000 đồng/kg dù giá niêm yết 350.000 đồng/kg, nhưng sau đó vẫn bị “bóc phốt".
Loại kem Trung Quốc đốt không chảy gây dậy sóng mạng xã hội
Một nhãn hiệu kem của Trung Quốc, được ví von như "Hermes của các hãng kem", đã bị chỉ trích sau khi một số loại kem của hãng không tan chảy ngay cả khi được hơ nóng bằng lửa.
Những bệnh ung thư có thể mắc do tiêu thụ thực phẩm bẩn
Theo các chuyên gia, thường xuyên sử dụng những thực phẩm không đảm bảo an toàn trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường ruột.
Khách Tây nhìn đồ ăn Việt với ánh mắt thèm thuồng
Một chút áy náy thoáng qua, rồi tôi lại tiếp tục “tấn công” những miếng bánh nậm cuối cùng trước khi nói với ba anh bạn Tây: “Đi, bây giờ mấy chiến hữu muốn đi ăn ở đâu thì đi”.
Cần phát triển nước mắm Việt Nam như rượu vang của thế giới
Đây là chia sẻ của Tiến sĩ Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm Việt Nam, tại Hội thảo “Đẩy mạnh xuất khẩu nước mắm: Định hướng và Giải pháp” ngày 24/6.
Nhiều bậc cha mẹ ở Mỹ 'đã thực sự tuyệt vọng'
Các bậc cha mẹ ở Mỹ phải lái xe hàng giờ đồng hồ để tìm kiếm những hộp sữa bột khan hiếm, một số thậm chí tự tạo ra công thức riêng nhằm bù đắp thiếu hụt.
Cơ hội nào cho Việt Nam khi Singapore 'khủng hoảng cơm gà'?
Các doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng cơ hội để xuất khẩu gà sang Singapore giữa “khủng hoảng cơm gà”.
Thêm nhiều 'sứ giả' đưa vải thiều Việt vươn ra thế giới
Các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế, báo chí nước ngoài ở Việt Nam chính là những “sứ giả”, cầu nối giúp đưa vải thiều Việt Nam vươn ra thế giới.
Những thực phẩm gây ung thư hàng đầu
Theo WHO, các thực phẩm này đã được chứng minh có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Trong đó, nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày.
5 lợi ích của việc bổ sung vitamin C
Hầu hết người dân có thể nạp mức vitamin C khuyến nghị từ thực phẩm. Với một số trường hợp bệnh lý, việc tăng chất bổ sung cao hơn và vượt quá mức cho phép có thể hữu ích.
Virus hiếm gây tử vong gần 100% 'tái xuất'
Virus Borna thường được cho là rất hiếm khi lây nhiễm sang người. Số ca bệnh ghi nhận đến nay là dưới 100 nhưng đa số đều tử vong.
Người Thụy Điển ăn không mời khách
Những người trong gia đình tại Thụy Điển có thể thoải mái ngồi ăn với nhau mà không cần quan tâm đến các vị khách.
Đức phát hiện ca nhiễm virus hiếm, tỷ lệ tử vong gần 100%
Tỷ lệ nhiễm virus Borna được đánh giá là rất hiếm. Song, gần như toàn bộ bệnh nhân đều tử vong, chỉ một trường hợp sống sót và để lại di chứng nặng nề.
Khủng hoảng vật giá leo thang trên toàn thế giới
Hàng triệu người trên thế giới đang gặp khó khăn khi giá thực phẩm và năng lượng tăng cao, khiến họ khó khăn trong việc duy trì mức sống cũ.