100 gam hóa chất thành 2.000 ly cà phê
"100 gam hóa chất mua với giá 35.000 đồng có thể được dùng để chế 2.000 ly bảo đảm có vị đắng và mùi thơm của cà phê", nhân viên một cửa phụ gia thực phẩm ở Đà Nẵng chia sẻ.
46 kết quả phù hợp
100 gam hóa chất thành 2.000 ly cà phê
"100 gam hóa chất mua với giá 35.000 đồng có thể được dùng để chế 2.000 ly bảo đảm có vị đắng và mùi thơm của cà phê", nhân viên một cửa phụ gia thực phẩm ở Đà Nẵng chia sẻ.
Gần như năm nào chúng tôi cũng lên Đà Lạt vài lần. Bỏ qua những địa danh du lịch nổi tiếng, lần này chúng tôi chỉ tập trung thưởng thức hương vị cà phê thơm ngon của vùng đất này.
Ba chị em độc thân ở quán cà phê lâu đời nhất Sài Gòn
Quán cà phê tồn tại 78 năm qua đang được ba chị em ruột, con của cụ Vĩnh Ngô, thừa kế, tiếp quản phục vụ khách. Vào mỗi buổi sớm, chủ quán tất bật pha chế, bưng bê.
Với đủ loại hóa chất từ tẩy công nghiệp đến hương liệu, tinh chất chế biến thực phẩm, cà phê, nước giải khát được mua bán dễ dàng, Kim Biên lâu nay được gọi là chợ “thần chết”.
Lo tiêu cực ở cụm thi địa phương
Việc tiêu cực sẽ xảy ra không chỉ ở cụm thi địa phương mà tất cả các cụm thi khác nếu các khâu không được kiểm tra giám sát.
Tiềm năng xuất khẩu của cà phê hòa tan Việt Nam
Đẩy mạnh sản xuất cà phê hòa tan giúp nâng cao giá trị hạt cà phê, tăng lượng xuất khẩu và củng cố vị thế thương hiệu cà phê Việt Nam trên sân chơi quốc tế.
Máy xay phế liệu cuốn nát nửa người công nhân
Chiều 17/12, khi đang lấy chân đạp nhựa cho vào máy xay, ông Trường (53 tuổi, ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bị máy cuốn nát nửa người, tử vong tại chỗ.
Cà phê Việt vào Starbucks, rồi sao nữa?
Việc Starbucks công bố đưa thương hiệu cà phê VN vào bán tại hơn 21.500 cửa hàng tại 56 quốc gia là một tin vui, nhưng đồng thời cũng để lộ ra nhiều điểm yếu của ngành cà phê VN.
9X vừa đi học vừa làm giám đốc kiếm 70 triệu đồng/tháng
Đang ngồi trên ghế giảng đường đại học, song Lê Thị Hương đã gắn mình với nghiệp kinh doanh. Nữ sinh 23 tuổi có thu nhập cao khi làm giám đốc điều hành một công ty sản xuất nấm.
Kỹ sư cháy túi bỗng dưng biến rác thành tiền
Từ một kỹ sư lâm nghiệp, định mệnh xô đẩy khiến anh rơi vào cảnh cháy túi. Sau một thời gian dài lang thang tìm việc, cuối cùng anh quyết định học cách biến rác thành tiền.
Nghi vấn nguồn phóng xạ thất lạc bị chôn sâu trong bãi rác
Người quản lý một bãi chôn lấp chất thải rắn công nghiệp đã nhìn thấy khối kim loại giống nguồn phóng xạ bị mất. Anh này báo công an và sau đó chôn vật lạ vào bãi rác.
Những thực phẩm ‘bẩn’ đáng sợ bị phanh phui trước Tết
Gà bơm nước, măng ngâm hóa chất, thực phẩm chức năng giả, cà phê làm từ hạt đậu nành... là những vụ thực phẩm 'bẩn' đáng chú ý bị cảnh sát môi trường phanh phui thời gian qua.
Bên trong lò sản xuất cà phê bột siêu bẩn, siêu gian dối
Để cho ra loại cà phê "hảo hạng", chủ cơ sở dùng tới 90% đậu nành và bắp cùng với nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc phù phép đậu nành, bắp rang chín thành cà phê.
Triệt phá cơ sở chế biến cà phê từ đậu nành, bắp rang
Đậu nành, bắp rang trộn với hàng loạt hóa chất được chủ cơ sở Nguyễn Đình Quang (32 tuổi) chế biến thành cà phê rồi bán ra thị trường giá rẻ kiếm lời bất chính.
Chê Starbucks, Trung Nguyên làm được gì ở Mỹ?
Khi sang Việt Nam, Starbucks bị CEO Trung Nguyên chê bai, nên không ít người đặt ra câu hỏi, Trung Nguyên đã làm được gì ở “quê hương” Starbucks.
Chủ thương hiệu cà phê Azzan: 'Ly hương bất ly nông'
Quảng Nam là mảnh đất mà Trần Quốc Tùng có quá nhiều duyên nợ để quyết định dành trọn tuổi trẻ và hoài bão vào việc thay đổi cách nhìn lẫn cách dùng đặc sản cà phê vùng cao nguyên.
Mật ong còn gọi là bách hoa cao hoặc bạch mật, thạch mật, là sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị thuốc.
Cà phê Việt và 2 nỗi hàm oan vô lý
Kinh doanh cà phê đang vấp phải 2 nỗi oan rất vô lý, một là nhận thức của người tiêu dùng còn hạn chế, chưa hiểu đúng tác dụng của cà phê và hai là quan niệm về “cà phê thật”.
Sau một đêm bỗng thành 'thánh cô' chữa được bách bệnh
29 tuổi, Bùi Thị Hằng vốn là một công nhân ở Hà Nội. Sau một đêm ngủ dậy, người này tự cho mình được “Quan thế âm bồ tát” ban thánh xuống trần gian làm “thánh cô” cứu dân.
Vì sao cà phê chồn là thức uống đắt nhất hành tinh?
Mấu chốt là sự biến hóa kỳ diệu của hạt cà phê trong dạ dày chồn. Khi ăn quả, chồn nhả vỏ mềm khó tiêu bên ngoài, nuốt phần thịt và hạt cà phê.