Lợn bẩn, cá hóa chất... vào mâm cơm người Việt
Thịt lợn là món ăn chủ đạo của nhiều gia đình. Tuy nhiên, tuần qua, nhiều thông tin về thịt lợn bệnh, mỡ bẩn, lòng lợn thối... khiến người tiêu dùng lo lắng về loại thực phẩm này.
216 kết quả phù hợp
Lợn bẩn, cá hóa chất... vào mâm cơm người Việt
Thịt lợn là món ăn chủ đạo của nhiều gia đình. Tuy nhiên, tuần qua, nhiều thông tin về thịt lợn bệnh, mỡ bẩn, lòng lợn thối... khiến người tiêu dùng lo lắng về loại thực phẩm này.
Cơn sốt thịt nướng đổ bộ Biên Hòa và Bình Dương
Sau 6 nhà hàng tại Hà Nội và 3 nhà hàng tại TP.HCM, GoGi House đã chính thức đổ bộ đến tòa nhà Pegasus tại TP.Biên Hòa và Aeon Mall Canary tại Bình Dương.
Thịt lợn tẩm hàn the 3 ngày vẫn tươi - nguy cơ ung thư cao
Chỉ cần vài phút ngâm tẩm hàn the, miếng thịt bắt đầu se lại nhưng vẫn giữ màu sắc tươi mới.
Nuôi bồ câu thu nhập hàng trăm triệu đồng
Sau nhiều năm mày mò, học hỏi kinh nghiệm nuôi, anh Đặng Thanh Điền, huyện Châu Thành A, Hậu Giang đã làm chủ trang trại nuôi bồ câu mỗi năm thu nhập hàng trăm triệu đồng.
100.000 đồng/con rắn giống hút người nuôi miền Tây
Rắn giống mỗi con từ 80 đến 100 gram được bán với giá 80.000 - 100.000 đồng, giúp anh Bùi Hoàng Bằng ở ấp 2, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) lãi gần nửa tỷ đồng mỗi năm.
Chợ cá đêm mùa nước nổi lớn nhất miền Tây
Trong các chợ cá mùa nước nổi ở An Giang, chợ cá Vĩnh Hanh (xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành) được xếp vào hàng lớn về quy mô, đa dạng, phong phú về chủng loại.
Ngành chăn nuôi bò thịt mới đây đã chứng kiến sự tham gia của những tên tuổi như Hoàng Anh Gia Lai, Đức Long Gia Lai... nhưng liệu doanh nghiệp (DN) có cứu được đàn bò trong nước?
Giấc mơ làm giàu của 2 chàng cử nhân bán thịt lợn đen
Mạnh Thắng tốt nghiệp ĐH Tự nhiên. Ngọc Thắng là cử nhân Kinh tế. Nhưng thay vì theo nghề được đào tạo, hai chàng trai quyết làm giàu từ thịt lợn đen bán tại Hà thành.
Đấu giá lô cá ngừ đầu tiên Việt Nam xuất sang Nhật Bản
Lô cá ngừ đầu tiên của ngư dân Bình Định thí điểm đánh bắt theo công nghệ hiện đại được bán đấu giá hôm nay (8/8).
Nuôi cá chép giòn giá gần nửa triệu/kg ở miền Tây
Thời gian gần đây, tại một số nhà hàng ở TP.HCM, nhiều thực khách rất thích thú với các món ăn chế biến từ con cá chép giòn...
10 loại đồ ăn đắt nhất trên thế giới
Nghệ tây, nấm Densuke, trứng cá muối Almas... là những món ăn quý hiếm và đắt đỏ nhất thế giới.
Gác cúm núm bằng băng ghi âm, thu tiền triệu mỗi đêm
Cúm núm mái 300 - 400 gram giá 60.000-70.000 đồng/con, con trống khoảng 90.000-100.000 đồng/con. Thu nhập từ nghề gác cúm núm của người dân An Giang lên tới hơn 1 triệu mỗi đêm.
Người nuôi cá rô đầu vuông ở ĐBSCL đang lâm vào tình cảnh của người nuôi cá tra. Hàng chục hộ đã phải bán hết đất để trả nợ, trắng tay. Có người phải bỏ xứ ra đi trốn nợ.
Cá Leo khổng lồ ở cửa sông giáp biên giới
Loài cá chuyên ăn thịt này có thể dài tới hơn 2 mét, rất phàm ăn, thường ẩn nấp trong các hang hốc dọc bờ sông, đẻ trứng vào đầu hè trước gió mùa.
Thu tiền tỷ mỗi năm nhờ nuôi cá bông lau trong ao
Nhận thấy nguồn lợi nhuận từ cá bông lau, anh Nguyễn Tâm Đăng (ở Tân Phú Đông, Tiền Giang) bỏ đại học để nuôi loại cá này trong ao, thu lãi hàng tỷ đồng một mùa thu hoạch.
Những triệu phú nuôi bò ở Bến Tre
Tận dụng các nguồn phụ phẩm nông nghiệp tại địa phương, nhiều hộ nông dân ở Bến Tre đã có thêm thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ việc phát triển chăn nuôi bò thịt.
Ngoài nhập nguyên con, còn có nguồn thịt tươi về bằng máy bay, đông lạnh khiến giá bán lẻ thịt bò Úc chênh lệch rất lớn tại các điểm bán, làm người tiêu dùng hoa mắt.
Bún chả Sinh Từ ngon rẻ ở khu sinh viên
Là thương hiệu cổ truyền có tiếng nằm ở phố Nguyễn Khuyến, bởi vậy tấm biển “Bún chả Sinh Từ” ở khu sinh viên Bách Khoa ngay lập tức đã lọt vào mắt tôi.
Không làm được sushi tại Nhật, cá ngừ Việt Nam bán ở đâu?
Trong khi cá ngừ đại dương Việt được thu mua rẻ tại Nhật vì bị chê không làm được sushi, thì nó lại là nguyên liệu chính mà các nhà hàng Nhật tại Việt Nam chế biến món ăn này.
Vì sao cá ngừ Việt Nam không thể làm sushi?
Dùng chày gỗ đập chết, để trên nền đất sau khi đánh bắt... là những nguyên nhân khiến cho cá ngừ Việt Nam khó xuất sang Nhật Bản để làm các món tươi sushi, sashimi.