Các món khổng lồ lạ mắt ở TP.HCM
Ẩm thực Sài thành không chỉ khác biệt với nhiều kiểu biến tấu hương vị mà còn gây ấn tượng bởi kích thước ngoại cỡ.
114 kết quả phù hợp
Các món khổng lồ lạ mắt ở TP.HCM
Ẩm thực Sài thành không chỉ khác biệt với nhiều kiểu biến tấu hương vị mà còn gây ấn tượng bởi kích thước ngoại cỡ.
Bữa sáng cuối tuần với loạt món hấp dẫn ở TP.HCM
Bánh mì, xôi, bún... là lựa chọn hàng đầu của tín đồ ẩm thực để nạp năng lượng ngày mới. Các món này được biến tấu với thành phần phong phú tạo hương vị thơm ngon, lạ miệng.
Bữa ăn đậm vị miền Trung hút khách ở TP.HCM
Những ngày cận Tết Nguyên đán, bữa ăn ngon với cơm gà, bánh bèo, mì Quảng... là gợi ý bạn không thể bỏ qua. Các đặc sản dân dã này gợi nhắc hương vị quê nhà với người xa xứ.
Ăn quá ít rau hoặc chế biến sai cách là điều mà nhiều người vẫn mắc phải khi sử dụng loại thực phẩm này.
Những món mắm nổi tiếng ba miền
Mắm đi vào bữa cơm người Việt Nam như một loại nước chấm không thể thiếu. Mỗi miền lại có những món mắm đặc trưng riêng, phục vụ tín đồ ẩm thực khác nhau.
Bộ GD&ĐT đề xuất tăng học phí tất cả cấp học
Theo đề xuất của Bộ GD&ĐT, từ năm học 2021-2022, học phí bậc đại học tăng 12,5%. Học phí bậc mầm non, phổ thông tăng 7,5% so với năm học 2020-2021.
Tiến sĩ dốc trăm tỷ khôi phục thương hiệu nước mắm 300 năm
“Bán nước mắm không giàu nổi, nhưng nếu tôi không làm chắc cũng không ai làm nữa”, ông Trần Ngọc Dũng - nhà sáng lập thương hiệu nước mắm Tĩn chia sẻ.
Một ngày ra mắt 2 hiệp hội nước mắm
Trong ngày 27/10, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm truyền thống lần lượt ra mắt. Cả hai đều được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập.
Nếu yêu thích hương vị đặc trưng của một tô bún mắm miền Tây, bạn có thể ghé thưởng thức tại 3 quán ăn nổi bật tại TP.HCM dưới đây.
4 kiểu bún nóng hổi hút khách ở TP.HCM
Bún Thái, bún suông... là một số phiên bản ẩm thực hấp dẫn để bạn đổi vị ngày hè. Dưới đây là các tọa độ bạn không thể bỏ lỡ để tận hưởng các hương vị thơm ngon, lạ miệng này.
7 gợi ý cơm hộp đơn giản, dễ làm cho dân văn phòng
Dù đã nới lỏng giãn cách xã hội nhưng không phải tiệm ăn nào cũng mở lại ngay. Bởi vậy, dân văn phòng có thể tham khảo 7 thực đơn cơm trưa nhà làm vừa ngon miệng, vừa sạch sẽ sau.
Vì sao nước mắm truyền thống vẫn giữ nguyên vị thế sau hàng trăm năm?
Có tuổi đời hàng trăm năm, qua nhiều thăng trầm, nước mắm truyền thống vẫn giữ nguyên vị thế vốn có, thậm chí đang trở mình để vươn ra thế giới.
Lấp đầy bụng đói với 6 tiệm gỏi cuốn hấp dẫn ở TP.HCM
Ngon, tiện lợi, dễ ăn... gỏi cuốn được bày bán khắp nơi ở TP.HCM. Dưới đây là những địa chỉ gợi ý cho bạn.
Nước đun sôi để nguội có thể sinh ra chất gây ung thư?
Thông tin nước đun sôi để nguội có thể sinh ra những chất độc hại dẫn đến bệnh ung thư gây hoang mang dư luận. Vậy có nên đun sôi nước để uống?
Uniben xây dựng thêm một nhà máy thực phẩm hiện đại
Với công trình mới này, nhà sản xuất mì 3 Miền đã sở hữu hai nhà máy thực phẩm hiện đại, thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỉ đồng.
Tranh cãi quy chuẩn nước mắm khi Masan tham gia xây dựng dự thảo?
Ông Đức cho biết khi có Masan tham gia xây dựng quy chuẩn thì nội dung họp không rõ ràng, nhiều nội dung bất lợi cho nước mắm truyền thống và có lợi cho nước mắm công nghiệp.
Tạm dừng thủ tục công bố tiêu chuẩn về nước mắm
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc cho biết đã chỉ đạo Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tạm dừng thủ tục công bố tiêu chuẩn về nước mắm đang gây tranh cãi.
Đánh đồng khái niệm 'nước mắm' để tránh bị kiện?
Luật sư Thư cho rằng quy định này trong dự thảo đang mở ra một khái niệm mà có thể để doanh nghiệp nước mắm công nghiệp tránh bị kiện theo quy định của pháp luật cạnh tranh.
‘Phân biệt nước mắm với nước chấm rồi hãy làm tiêu chuẩn, quy trình’
Chuyên gia cho rằng cơ quan soạn dự thảo tiêu chuẩn Việt Nam về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm đang đánh đồng định nghĩa với nước chấm.
Tranh cãi dự thảo quy chuẩn nước mắm
Chuyên gia cho rằng dự thảo về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm được xây dựng ảnh hưởng có hại cho nhà sản xuất và người tiêu dùng Việt Nam.