Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chuyện gì đang xảy ra với tựa game thảm họa 200 triệu USD

Tựa game ăn theo bom tấn màn ảnh Suicide Squad đang khiến Warner Bros chịu khoản lỗ đáng kinh ngạc lên đến hơn 200 triệu USD.

Suicide Squad anh 1

Được kỳ vọng ăn theo thành công từ bộ phim cùng tên, tuy nhiên những gì mà tựa game Suicide Squad: Kill the Justice League mang lại cho Warner Bros, chủ sở hữu của studio Rocksteady, chỉ là nỗi thất vọng với khoản lỗ 200 triệu USD.

Suicide Squad anh 2

Thực tế, Suicide Squad: Kill the Justice League đã bị giới phê bình chỉ trích sau khi ra mắt với số lượng người chơi cực kỳ thấp trên nền tảng Steam. Phần lớn cho rằng sự thất vọng bắt nguồn từ việc tựa game không tiếp nối series game Batman của Rocksteady dù được đặt trong vũ trụ Arkhamverse. Đây là một lựa chọn có phần khó hiểu của các nhà phát triển bởi Batman: Arkham City ra mắt năm 2011 đến nay vẫn coi là một trong những tựa game siêu anh hùng hay nhất mọi thời đại.

Suicide Squad anh 3

Lấy bối cảnh tại thành phố Metropolis bị tên trùm Brainiac thôn tính, người đứng đầu tổ chức chính phủ A.R.G.U.S, Amanda Waller đã quyết định phóng thích 4 ác nhân Deadshot, Harley Quinn, Boomerang và King Shark để tập hợp thành biệt đội mang tên Task Force X. Do bị tẩy não, các siêu anh hùng trong Liên minh công lý Justice League, bao gồm cả Batman đều đã trở thành phản diện.

Suicide Squad anh 4

Với kịch bản gần như bê nguyên từ phim, thất bại của Suicide Squad: Kill the Justice League đã chỉ ra một điều mà ngành công nghiệp game đã phải vật lộn trong một thời gian qua, đó là ngày càng giống Hollywood. Thay vì tạo ra những cốt truyện đột phá, các studio phát triển game hiện đặt cược vào những bộ phim bom tấn đã khẳng định tên tuổi.

Suicide Squad anh 5

Hậu quả của việc thiếu sáng tạo này là sự quay lưng của game thủ. Trước Suicide Squad: Kill the Justice League, các game khai thác đề tài siêu anh hùng ăn theo phim ảnh như Marvel’s Avengers hay Marvel’s Guardians of the Galaxy cũng đều phải chịu chung số phận thất bại thảm hại.

Suicide Squad anh 6

Bên cạnh yếu tố cốt truyện, một sai lầm lớn khác của studio Rocksteady là hướng tựa game này đi theo mô hình Live Service (thiết kế game với mục đích duy nhất là giữ mọi người chơi càng lâu càng tốt với hy vọng những người chơi đó sẽ trả tiền cho các giao dịch trong game).

Suicide Squad anh 7

Ưu điểm lớn nhất của mô hình Live Service là khả năng đem lại các khoản lợi nhuận khổng lồ cho các nhà phát hành game. Đổi lại, phần cốt truyện và các tính năng sẵn có trong game sẽ hạn chế. Chính điều nay đã gây phản tác dụng khi vốn dĩ người chơi phải bỏ ra tới gần 70 USD để sở hữu bản gốc của Suicide Squad: Kill the Justice League.

Suicide Squad anh 8

Một điểm yếu lớn khác của game khiến trải nghiệm người chơi trở nên khá tệ là chất lượng đường truyền server từ hệ thống máy chủ của Rocksteady không ổn định.

Những chiếc bẫy vô hình trên mạng xã hội

Cuốn sách Vũ trụ kĩ thuật số của giáo sư Kim Sang Kyun đã đi sâu phân tích, mổ xẻ một cách tường tận, những tác động các thiết bị thông minh, thế giới ảo và mạng xã hội trong cuộc sống hiện đại.

Bị sét đánh trúng 2 lần trong đời còn dễ hơn kỳ tích của Leverkusen

Theo Hội đồng An toàn Sét Quốc gia Mỹ, tỷ lệ bị sét đánh khoảng 1 trên 19.000 dân. Trong khi đó, kỳ tích của Leverkusen có xác suất 1/50.000.

Anh Tuấn

Ảnh: Warner Bros.

Bạn có thể quan tâm