Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

ChatGPT sắp được tích hợp vào iPhone?

Ngoài cuộc đàm phán với Google, Apple cũng sắp đạt được thỏa thuận để đưa công cụ AI ChatGPT lên iOS 18.

Apple và OpenAI sắp đạt thỏa thuận liên quan đến ChatGPT. Ảnh: Bloomberg.

Theo các nguồn tin thân cận từ Bloomberg, Apple đã đạt được thỏa thuận với OpenAI để mang giải pháp ChatGPT lên iPhone. Đây là một phần trong nỗ lực của Táo khuyết, nhằm gia tăng các công cụ trí tuệ nhân tạo cho thiết bị trong hệ sinh thái.

Một nguồn tin giấu tên cho biết hai bên đã hoàn tất các điều khoản cho một hợp đồng sử dụng tính năng của ChatGPT trên iOS 18, phiên bản hệ điều hành tiếp theo dành cho iPhone. Apple cũng đã tổ chức các cuộc đàm phán với Google, về việc cấp phép cho chatbot Gemini. Tuy nhiên, phiên thảo luận vẫn tiếp diễn và chưa có thỏa thuận nào được chốt.

chatgpt tren iphone anh 1

Apple có thế mạnh về phần cứng AI, Neural Engine của chip M4 có thể thực hiện 38.000 tỷ phép tính mỗi giây. Ảnh: Apple.

Hiện ChatGPT có thể sử dụng trực tiếp trên điện thoại Android và iOS qua nền web hoặc ứng dụng tải về. Người dùng cũng có thể thực hiện ra lệnh trực tiếp bằng giọng nói.

Hợp đồng với OpenAI sẽ cho phép Apple cung cấp chatbot quen thuộc như một phần trong loạt tính năng AI mới mà hãng dự định công bố vào tháng tới. Các công ty trong cuộc đều từ chối đưa ra bình luận về những tin đồn này.

Kế hoạch của Apple là tạo ra một sự kiện gây tiếng vang trong giới trí tuệ nhân tạo, tại WWDC diễn ra vào tháng 6. Ngoài việc kết hợp với giải pháp từ công ty bên ngoài, Táo khuyết sẽ vận hành một số tính năng AI thông qua trung tâm dữ liệu được trang bị bộ xử lý “cây nhà lá vườn”.

Năm ngoái, CEO Tim Cook từng tiết lộ ông có sử dụng ChatGPT của OpenAI. Tuy nhiên, lãnh đạo Apple lưu ý thêm rằng nó còn một số vấn đề cần khắc phục. Ông hứa rằng các tính năng AI xuất hiện trên sản phẩm Apple sẽ được chuẩn bị rất chu đáo.

Trong cuộc họp báo cáo tài chính gần đây, Tim Cook cũng cho biết hãng đang có nhiều lợi thế trong mảng AI. “Chúng tôi tin vào sức mạnh biến đổi và cam kết của AI. Apple có lợi thế để tạo nên khác biệt trong kỷ nguyên mới. Nó bao gồm sự kết của độc đáo của Apple giữa phần cứng, phần mềm và dịch vụ liền mạch”, CEO Táo khuyết phát biểu.

Trong sự kiện Let Loose vừa diễn ra hôm 7/5, các lãnh đạo Apple cũng nhiều lần nhắc đến AI trên iPad mới. Trong đó, ông Tim Millet, Phó chủ tịch phụ trách Kiến trúc nền tảng khẳng định Táo khuyết mới là hãng đi đầu trong mảng trí tuệ nhân tạo, khi trang bị Neural Engine (Nhân Thần kinh) cho chip A11 Bionic từ thời iPhone 8. Trong khi đó, các hãng khác mới theo đuổi giải pháp NPU trên SoC thời gian gần đây.

Neural Engine của Apple M4 có thể thực hiện 38 nghìn tỷ phép tính mỗi giây. Hãng khẳng định phần cứng AI của mình mạnh hơn bất kỳ máy tính cá nhân nào hiện có.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Quy định mới về loa phường

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký quyết định ban hành Nghị định 49/2024 quy định về hoạt động thông tin cơ sở.

Apple lên tiếng về quảng cáo gây tranh cãi

Apple xin lỗi về đoạn quảng cáo iPad Pro vừa ra mắt khiến cộng đồng nghệ sĩ phẫn nộ.

Doanh số iPhone tăng nhưng Apple chưa thể vội mừng

Sự tăng trưởng mà Táo khuyết nhấn mạnh thực tế chỉ là tăng trưởng doanh số, không phải doanh thu. Điều này có nghĩa là tập đoàn đang đứng trước nguy cơ “lỗ”, doanh thu thấp.

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm