Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tiệm mở lời về tô mì ramen chân cá sấu giá 50 USD

Một cửa hàng bán mì tại miền Nam đảo Đài Loan (Trung Quốc) đã gây chú ý khi giới thiệu món "Ramen Godzilla", dựa trên nhân vật điện ảnh nổi tiếng của Nhật Bản, CNN đưa tin.

Nhà hàng Witch Cat Kwai ở đảo Đài Loan đã gây chú ý khi phục vụ món mì ramen ăn kèm chân cá sấu. Ảnh: Witch Cat Kwai.

Món ăn trên được phục vụ tại nhà hàng Witch Cat Kwai, nằm ở thành phố Douliu, sử dụng thịt cá sấu.

Trả lời CNN, ông Chien, chủ nhà hàng Witch Cat Kwai cho biết món mì ramen đặc biệt này được làm từ trứng chim cút, thịt lợn, ngô non, măng non, nấm đen, bột thịt cá và một chiếc chân trước của cá sấu.

Ông Chien bổ sung rằng do những khó khăn khi mua chân cá sấu cũng như chế biến món ăn này, chỉ 2 bát mì Godzilla Ramen được phục vụ mỗi ngày. Mỗi bát mì ramen có giá 50 USD.

Một phần của mức giá trên đến từ công sức bỏ ra để tạo ra món ăn này.

Sau khi chân cá sấu được rửa sạch, nó sẽ được xát cồn và một hỗn hợp các gia vị (gừng, tỏi và hành). Sau đó, chân cá sấu cần phải được om trong nước dùng đặc biệt của nhà hàng này trong vòng 2 giờ. Tổng cộng, quá trình chế biến chân cá sấu mất khoảng 3 giờ.

"Nhiều khách hàng cho biết thịt cá sấu giống thịt gà nhưng mềm và dai hơn. Tôi nghĩ thịt cá sấu có vị giống chân gà được om", ông Chien chia sẻ.

Món ăn gây chú ý của ông Chien được giới thiệu chỉ một tháng sau khi một nhà ở thành phố Đài Bắc gây tranh cãi khi phục vụ món mì ramen đi kèm một con giáp xác có 14 chân.

Những khách hàng muốn thử món mì ramen đặc biệt tại nhà hàng Witch Chat Kwai sẽ phải chờ đợi trong một thời gian dài. Ông Chien cho biết các suất Godzilla Ramen đã được đặt trước cho đến cuối tháng 8.

Tại đảo Đài Loan, việc nuôi và ăn thịt cá sấu là hợp pháp do đây không phải loài động vật được bảo vệ.

Những cuốn sách hay về biến đổi khí hậu

“Những kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu”, “Băng - Những câu chuyện ly kỳ từ một thế giới đang dần biến mất”, “Thảm họa khí hậu - Chúng ta đã có gì và làm gì để ứng phó?”,... nằm trong số những cuốn sách giúp độc giả có cái nhìn trực diện và bao quát hơn khi nói đến vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu.

Độc giả có thể xem thêm tại đây.

Đổ xô xếp hàng để ăn thử tô mì ramen bọ biển khổng lồ ở Đài Bắc

Tô mì ramen với con isopod (bọ biển) khổng lồ 14 chân trong nhà hàng ở Đài Bắc đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của thực khách. Họ lũ lượt tìm tới để nếm thử và… chụp hình.

Tô mì ramen gây tranh cãi ở Đài Bắc

Một nhà hàng ramen ở Đài Bắc (Đài Loan) gần đây bắt đầu phục vụ món mì ramen với loại một sinh vật biển trông giống như trong phim khoa học viễn tưởng.

An Bình

Bạn có thể quan tâm