Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm rời ghế lãnh đạo VietBank

Bà Trần Thị Lâm - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm - xin từ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc VietBank theo nguyện vọng cá nhân.

Bà Trần Thị Lâm rời ghế lãnh đạo VietBank. Ảnh: Bệnh viện Gia An 115.

HĐQT Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín - VietBank (UPCoM: VBB) - vừa quyết định miễn nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc đối với bà Trần Thị Lâm theo nguyện vọng cá nhân. Trước đó, bà Lâm được bổ nhiệm giữ chức Phó tổng giám đốc nhà băng này vào tháng 5/2023.

Sau quyết định trên, Ban điều hành của VietBank hiện còn 7 người, trong đó bà Trần Tuấn Anh giữ chức là Tổng giám đốc và 6 Phó tổng giám đốc.

Bà Trần Thị Lâm được giới thiệu là một trong những cổ đông đầu tiên góp vốn và xây dựng nhà băng này từ những ngày đầu thành lập năm 2006. Ngoài đảm nhiệm chức vụ tại VietBank, bà Lâm còn là Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm và tham gia sáng lập Bệnh viện Quốc tế CIH, Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm…

Bà Lâm cùng chồng thành lập Tập đoàn Hoa Lâm vào năm 1993 ban đầu là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Vận tải Nhất Nguyên chuyên sản xuất xe gắn máy, tay ga. Tập đoàn tham gia vào lĩnh vực tài chính thông qua VietBank từ năm 2006 - nơi ông Dương Ngọc Hòa (chồng bà Lâm) giữ chức Chủ tịch HĐQT thời điểm đó.

Từ tháng 2/2021, HĐQT VietBank đã bầu ông Bùi Xuân Khu - Phó chủ tịch kiêm Thành viên thường trực HĐQT - giữ chức danh Chủ tịch thay thế ông Dương Ngọc Hòa. Tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng, ông Dương Nhất Nguyên - con trai bà Trần Thị Lâm - đã được bầu đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT VietBank với nhiệm kỳ dự kiến kéo dài đến 2025.

Theo báo cáo quản trị năm 2023 của ngân hàng, tổng tỷ lệ sở hữu cổ phần của ông Dương Nhất Nguyên và gia đình tại VietBank là 11,73%. Trong đó, ông Dương Ngọc Hòa nắm 4,55% vốn, ông Dương Nhất Nguyên nắm 3,36%, 2 con gái bà Lâm là Dương Mai Anh nắm 2,1% và Dương Bảo Anh nắm 1,7%.

Mới đây, ông Nguyên đã thực hiện quyền mua hơn 4,8 triệu cổ phiếu VBB. Sau giao dịch, số cổ phiếu VBB đang nắm giữ tăng lên 27,89 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu là 4,83%.

Với Tập đoàn Hoa Lâm, doanh nghiệp này còn nổi tiếng trong lĩnh vực y tế, bất động sản, xổ số điện toán… Tháng 7/2013, công ty khánh thành và đưa vào sử dụng tòa nhà Lim Tower đầu tiên gồm 34 tầng tại số 9-11 Tôn Đức Thắng (quận 1, TP.HCM). Tháng 9/2015, tòa nhà Lim Tower 2 cũng đưa vào sử dụng với 18 tầng, tọa lạc tại ngã tư Cách Mạng Tháng Tám - Võ Văn Tần (quận 3, TP.HCM).

Đến năm 2015, tập đoàn này đã khởi công xây dựng Bệnh viện quốc tế Hoa Lâm - theo mô hình PPP công tư kết hợp giữa Hoa Lâm và Bệnh viện Nhân dân 115. Ngoài ra, công ty còn sở hữu Khu y tế kỹ thuật cao ra đời với liên doanh Hoa Lâm - Shangri La được thành lập có tổng vốn đầu tư lên đến 1 tỷ USD.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Giá xăng RON 95 vượt 24.800 đồng/lít

Từ 15h ngày 28/3, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh tăng 410 đồng, còn xăng RON 95 tăng 530 đồng/lít. Từ đầu năm đến nay, giá nhiên liệu đã có 8 lần tăng và 5 lần giảm.

Doanh nghiệp của đại gia sân golf nợ gần tỷ USD

Trong năm 2023, chủ dự án KN Paradise ở Khánh Hòa lãi hơn 170 tỷ đồng, nhưng nợ phải trả đã tăng mạnh từ 20.600 tỷ đồng lên gần 24.000 tỷ đồng.

Thủ tướng yêu cầu giải pháp gỡ khó để nâng hạng thị trường chứng khoán

Thủ tướng giao Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ để sớm nâng hạng thị trường chứng khoán.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm