Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cháy lớn trên tàu chiến Mỹ, 21 người bị thương

Tàu chiến Mỹ ở căn cứ hải quân San Diego bốc cháy khiến 21 người trên tàu bị thương và những người còn lại phải sơ tán.

Cháy lớn trên tàu hải quân Mỹ, nhiều thủy thủ bị thương Nhiều thủy thủ cần điều trị y tế sau vụ hỏa hoạn trên tàu của lực lượng Hải quân Mỹ tại căn cứ hải quân San Diego ở California hôm 12/7.

Sở Cứu hỏa San Diego cho biết một vụ nổ đã xảy ra vào khoảng 8h30 sáng (giờ Mỹ) ngày 12/7 trên tàu USS Bonhomme Richard, một tàu tấn công đổ bộ đang cập cảng để bảo trì định kỳ.

Trong nhiều giờ liền, con tàu dài 257 m bị nhấn chìm trong đám khói dày có thể nhìn thấy cách đó vài km. Khoảng 6 tàu chữa cháy đã được huy động để dập lửa, theo Reuters.

Mười bảy thủy thủ và 4 thường dân đã được đưa đến bệnh viện địa phương để điều trị các vết thương không đe dọa đến tính mạng. Tất cả nhân viên trên tàu - khoảng 160 người - đã được sơ tán, hải quân cho biết

chay tau Bonhomme Richard anh 1

Thuyền chữa cháy phun nước lên tàu tấn công đổ bộ của Hải quân Mỹ USS Bonhomme Richard khi khói bốc lên từ một đám cháy trên tàu tại căn cứ hải quân San Diego hôm 12/7. Ảnh: Reuters.

Chuẩn đô đốc Charles Brown, phát ngôn viên của Hải quân Mỹ tại Lầu Năm Góc, cho biết các thủy thủ bị thương chủ yếu do hít phải khói và bị bỏng nhẹ. Bình thường, con tàu này thường chở khoảng 1.000 người.

Tới giữa trưa, Sở cứu hỏa San Diego cho biết tất cả nhân viên cứu hỏa đã được lệnh thoát khỏi bến tàu. Các hình ảnh từ trên không cho thấy ngọn lửa dường như lớn hơn.

Hai tàu khu trục tên lửa dẫn đường cập cảng gần đó - USS Fitzgerald và USS Russell - đã được di dời đến bến tàu cách xa tàu đang cháy, Hải quân cho biết. Khói từ đám cháy đã bắt đầu tàn vào khoảng 3 giờ chiều hôm 12/7.

Người phát ngôn của Hải quân tại San Diego Mike Raney cho biết nguồn gốc và nguyên nhân chính xác của vụ cháy vẫn chưa được xác định, nhưng không có bằng chứng về hành vi phá hoại. Đạn trên tàu chiến thường được tháo gỡ trước khi các tàu vào cảng để bảo trì, ông Raney nói với Reuters.

Tàu Bonhomme Richard bắt đầu hoạt động năm 1998. Tàu này được thiết kế để mang theo trực thăng tấn công của Thủy quân Lục chiến Mỹ và lục quân trong các trận chiến.

Con tàu đã tham gia vào một số hoạt động quân sự trong nhiều năm và cũng đã xuất hiện trong hai bộ phim của Hollywood.

Mỹ phê duyệt bán 105 tiêm kích tàng hình F-35 cho Nhật

Bộ Ngoại giao Mỹ phê duyệt kế hoạch bán cho Nhật 105 chiến đấu cơ F-35 và các thiết bị liên quan với giá ước tính 23,1 tỷ USD, giữa lúc Tokyo đang tăng cường năng lực quốc phòng.

Hai tàu sân bay Mỹ trên Biển Đông cho thấy sức mạnh vượt trội trước TQ

Chỉ Hải quân Mỹ có khả năng triển khai cùng lúc hai tàu sân bay tại một khu vực và cuộc tập trận trên Biển Đông minh chứng cho sức mạnh vượt trội đó.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm