Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Châu Đăng Khoa lại bị tố đạo nhạc

Ca khúc “Chân ái” của Châu Đăng Khoa bị phát hiện có phần dạo đầu giống với “Lier”, từng được đăng tải vào tháng 6/2019.

Ồn ào giữa Châu Đăng Khoa với Orange và LyLy trở thành tâm điểm của làng nhạc những ngày qua. Khi sự việc tác giả Người lạ ơi bị tố quỵt tiền vẫn chưa được sáng tỏ thì mới đây ca khúc Chân ái của anh lại tiếp tục bị cáo buộc đạo nhái.

Theo đó, trên mạng xã hội, một số tài khoản đã thử sử dụng một ứng dụng tự động nhận diện ca khúc để áp dụng cho trường hợp của Chân ái, sáng tác mới nhất của Châu Đăng Khoa, do Orange thể hiện.

Chau Dang Khoa lai bi to anh 1

Chân ái của Châu Đăng Khoa lại vướng ồn ào đạo nhái.

Đáng nói, khi kiểm tra beat của ca khúc Chân ái (đã được công ty của Châu Đăng Khoa đăng tải trên kênh riêng), kết quả ứng dụng này tìm kiếm được lại ra ca khúc Lier của Elem3ntz, đăng tải vào tháng 6/2019.

Lier không phổ biến trên mạng, cũng không có trên YouTube, song lại xuất hiện ở một trang nhạc có tiếng trên thế giới.

Nhiều ý kiến khẳng định Châu Đăng Khoa đã đạo nhái. Song, cũng có một số người cho rằng có thể nam nhạc sĩ mua phần beat của ca khúc này để sáng tác Chân ái.

Song, đáng nói là nếu việc mua beat là thật, ở phần credit MV Chân ái phải có chú thích. Tuy nhiên, thực tế, cuối MV không hề xuất hiện thông tin Châu Đăng Khoa có sử dụng nhạc beat của Lier. Đây cũng là thắc mắc của nhiều khán giả.

Chân ái là sản phẩm đánh dấu sự trở lại Orange sau thời gian có phần “im hơi lặng tiếng”. Ca khúc do Châu Đăng Khoa sáng tác, phần hình ảnh do Đinh Hà Uyên Thư đạo diễn, Denis Đặng đóng vai trò giám đốc sáng tạo. Khói cũng góp giọng như một khách mời âm nhạc.

Ca khúc thuộc thể loại R&B, kết hợp với hip-hop, đồng thời cũng pha với world music.

Một tuần sau khi ra mắt ca khúc, Orange, LyLy và Nemo đồng loạt lên tiếng tố Châu Đăng Khoa. Trước Chân ái, Châu Đăng Khoa từng vướng ồn ào đạo nhái ở ca khúc Tình nhân ơi. Ngoài ra, ở ca khúc, anh còn bị chỉ trích vì đạo thơ.

Vì sao Orange gây tranh cãi khi tố Châu Đăng Khoa quỵt tiền?

Bên cạnh việc ủng hộ Orange và Lyly, một số ý kiến cho rằng việc tố Châu Đăng Khoa vẫn còn những uẩn khúc.

Cộng sự cũ tố Châu Đăng Khoa tự dựng tin nhắn để PR bẩn

Sau Orange và Lyly, Châu Đăng Khoa tiếp tục bị Nemo tố từng dàn dựng tin nhắn của nhóm V4Men để PR sản phẩm.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm