Du khách tấp nập đi chợ lá và check-in triển lãm đèn tại núi Bà Đen
Trong ngày đầu tiên của tuần văn hoá Việt Nhật diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 8/12, núi Bà Đen, Tây Ninh đón hàng nghìn du khách từ khắp nơi đổ về khám phá, trải nghiệm.
43 kết quả phù hợp
Du khách tấp nập đi chợ lá và check-in triển lãm đèn tại núi Bà Đen
Trong ngày đầu tiên của tuần văn hoá Việt Nhật diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 8/12, núi Bà Đen, Tây Ninh đón hàng nghìn du khách từ khắp nơi đổ về khám phá, trải nghiệm.
Chè và xôi khúc đắt hàng tại quán Việt giữa lòng Hàn Quốc
Giữa thực đơn hàng chục món Việt như bún, phở, bánh cuốn,… nhiều du khách ở Hàn Quốc khi đến quán ăn của gia đình chị Phương lại thích thú chọn món "ít nổi tiếng" như xôi khúc, chè.
4 nhóm người không nên ăn đậu đen
Đậu đen là loại ngũ cốc tốt, có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe nhưng nhiều người cần thận trọng khi ăn.
Sáng 27/5, tại Đường sách TP.HCM, công ty CP văn hóa phương Nam và nghệ nhân bánh dân gian Trần Thị Hiền Minh đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn sách “Thơm thảo xôi chè”.
Khám phá các vùng đất qua món xôi, chè
Trong "Thơm thảo xôi chè", ngoài việc hướng dẫn tỉ mỉ công thức nấu ăn, tác giả còn khéo léo thuật lại cuộc phiêu lưu ẩm thực qua hành trình tìm kiếm các sản vật quý địa phương.
'Cá chép ăn được' cúng ông Công, ông Táo hút hàng
Cuối năm công việc bận rộn, dịch vụ đặt mâm cúng cỗ ông Công, ông Táo ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Bên cạnh mâm cúng mặn, mâm cúng chay, ngọt cũng rất được ưa chuộng.
1.000 cây cóc trắng được trồng tại khu dự trữ sinh quyển thế giới
1.000 cây cóc trắng từ chương trình “Góp sức nhỏ, xây rừng lớn” được kỳ vọng góp phần mở rộng mảng xanh cho rừng ngập mặn Cần Giờ, duy trì sự đa dạng sinh học của nơi này.
Yêu bếp hơn sau một tháng giãn cách
Mọi thói quen sinh hoạt bị đảo lộn khi ở nhà quá lâu, những người trẻ đã có trải nghiệm ăn uống như thế nào trong thời gian giãn cách?
Cô gái khởi nghiệp với hoa khô
Với niềm yêu thích đặc biệt dành cho hoa, Trần Thị Phương Trinh (27 tuổi, TP.HCM) đã tự tìm hiểu, mày mò để cho ra đời thương hiệu tranh hoa khô lồng kính của riêng mình.
Trong các món chè, xôi khi nhà có đám tiệc, lễ Tết hay muốn thay đổi khẩu vị, nếp được ưu tiên lựa chọn.
Loạt chè, bánh Hà Nội hấp dẫn thực khách ngày gió mùa về
Trong thời điểm giao mùa se lạnh, tín đồ ẩm thực khó lòng bỏ qua những món ngon nóng hổi như trôi nước, xôi chè, bánh rán ngào đường...
Cốm được coi như thứ quà tinh hoa của lúa non. Mùa thu Hà Nội gắn liền với hương cốm và những món ăn đặc trưng từ cốm như xôi, bánh, chè hay cốm tươi.
Những món ăn vặt ấm bụng xế chiều ở Hà Nội
Những ngày Hà Nội sắp vào thu là dịp để bạn cùng hội cạ cứng lai rai vài món ấm nóng. 4 món ăn dưới đây là gợi ý để bạn đổi bữa chiều cuối tuần.
Bánh mì đen được tạo màu từ nguyên liệu gì?
Bánh cuốn, bánh mì ngày càng đốn tim thực khách với phiên bản có sắc màu khác lạ. Ngoài ra, hủ tiếu xoài, Poke là các món ăn thú vị bạn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức.
Người trẻ biết gì về rừng đặc dụng và rừng phòng hộ Việt Nam?
Việt Nam sở hữu rừng đặc dụng và rừng phòng hộ lớn hơn nhiều quốc gia trong khu vực. Tuy nhiên, diện tích rừng đang dần bị thu hẹp và cần sự giúp đỡ từ người trẻ yêu thiên nhiên.
4 món ăn khuya hút khách vào ngày mưa ở TP.HCM
Những ngày TP.HCM đổ mưa, tiết trời mát mẻ, một trong 4 món dưới đây là lựa chọn hấp dẫn, cứu cánh cho chiếc bụng đói của bạn lúc đêm khuya.
Những món ăn 'giết sâu bọ' trong ngày Tết Đoan ngọ
Cứ đến Tết Đoan Ngọ (ngày 5/5 Âm lịch) hàng năm, các gia đình Việt lại chuẩn bị nhiều món ăn để "giết sâu bọ". Một số món không thể thiếu trong ngày này như bánh tro, cơm rượu nếp.
Bảo Anh, Kỳ Duyên trổ tài làm nhiều món ăn khi ở nhà cách ly
Bảo Anh, Thanh Hằng, Kỳ Duyên đều "khoe" những món ăn tự tay chế biến trong ngày rảnh rỗi.
Cúng rằm tháng Giêng thế nào cho đúng
Dọn dẹp bàn thờ, chuẩn bị mâm cỗ cúng Phật, cỗ cúng gia tiên, chuẩn bị văn khấn... là những nghi lễ không thể thiếu của người Việt trong ngày rằm tháng Giêng.
Cần chuẩn bị những gì cho mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng
Là dịp lễ mang ý nghĩa quan trọng của người Việt Nam, việc chuẩn bị mâm cỗ cúng trong ngày rằm tháng Giêng đòi hỏi sự công phu, cẩn thận.