Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cảnh sát Essex thăm gia đình 39 nạn nhân chết trong container

Cảnh sát hạt Essex, Anh, đã đến Việt Nam và gặp gỡ gia đình các nạn nhân trong khuôn khổ cuộc điều tra về cái chết của 39 người Việt trong thùng container tại Essex tháng 10/2019.

Trong 2 tuần qua, đại diện Cảnh sát Essex đã gặp toàn bộ các gia đình Việt Nam có người thân thiệt mạng trong thảm kịch tại Grays, Essex, vào ngày 23/10/2019, theo bản tin cập nhật trên website của lực lượng.

Những cuộc gặp "vô cùng xúc động" được chủ trì bởi cán bộ thực thi pháp luật địa phương ở 6 tỉnh thành, bao gồm: Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Hải Phòng và Hải Dương. Đại diện Bộ Công an Việt Nam và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cũng có mặt để hỗ trợ.

"Những chuyến thăm này được sắp xếp bởi các đối tác của chúng tôi và cho chúng tôi cơ hội chia buồn với các gia đình một cách trực tiếp, trả lời mọi câu hỏi của họ, cũng như thu thập lời kể từ các thành viên trong gia đình về hoàn cảnh đã đưa người thân của họ tới Anh", bản tin trên website của Cảnh sát Essex cho hay.

canh sat essex tham viet nam anh 1

Hai trong 4 nhóm làm việc của đoàn Cảnh sát Essex cùng đại diện Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Bộ Công an Việt Nam và Công an tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

Cảnh sát Essex nói chuyến thăm Việt Nam được tổ chức nhằm đảm bảo gia đình các nạn nhân có cơ hội tìm hiểu về quá trình nhận dạng người thân của họ, về tiến triển của cuộc điều tra và "quan trọng nhất là nhận được sự hỗ trợ trực tiếp" từ cảnh sát Essex.

"Một trong các thách thức trong cuộc điều tra này là sự rộng lớn về mặt địa lý", Tim Smith, đại diện cảnh sát Essex, nói. "Chúng tôi vô cùng biết ơn rằng ngoài việc liên hệ với các gia đình qua điện thoại, chúng tôi có thể đến Việt Nam để đích thân hỗ trợ và chia buồn".

Ông Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam, cho biết ông đã đến thăm 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh hồi tháng 1, gặp gia đình một số nạn nhân với cam kết rằng Anh sẽ làm hết sức để hỗ trợ cuộc điều tra.

"Tôi rất vui mừng rằng Cảnh sát Essex và Bộ Công an Việt Nam đã hợp tác rất hiệu quả, giúp đẩy nhanh quá trình điều tra ở Anh cũng như ở Việt Nam", Đại sứ Ward nói trong thông cáo của đại sứ quán.

Đại sứ Anh tại Việt Nam lên tiếng về vụ 39 nạn nhân trên xe tải "Là một người cha, người anh, người chồng và người con, tôi không thể tưởng tượng được cảm giác khi phải mất đi những người thân yêu của mình", ĐS Gareth Ward nói bằng tiếng Việt.

Cảnh sát Anh: Cả 39 người Việt chết vì thiếu oxy và quá nóng

Cảnh sát Anh công bố kết quả khám nghiệm tử thi các nạn nhân trên thùng xe container tìm thấy ở Essex năm ngoái cho thấy họ chết vì thiếu oxy và quá nóng.

Thi hài và tro cốt toàn bộ 39 nạn nhân tại Essex đã về đến Việt Nam

23 bộ thi hài và tro cốt còn lại trong số 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe tải đông lạnh ở Essex, Anh đã được chuyển về sân bay Nội Bài, trước khi được đưa trở về với gia đình.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm