Cảnh sát bang Hesse cho biết sau khi sử dụng thực phẩm tại nhà bếp trong Viện Khoa học Vật liệu của trường, một số sinh viên và người lao động bắt đầu có cảm giác buồn nôn, xuất hiện các vùng màu xanh trên cơ thể, Guardian đưa tin hôm 24/8.
Trong khi 6 người được điều trị tại bệnh viện ở Darmstadt (gần khu vực Frankfurt), một học viên 30 tuổi trong tình trạng nguy kịch đã được các bác sĩ cấp cứu kịp thời.
Bild dẫn lời một điều tra viên cho biết cảnh sát đã loại trừ khả năng chất độc được bỏ vào thức ăn một cách vô tình. Một đội điều tra gồm 40 thành viên đang phối hợp với cảnh sát để sớm "xác định thủ phạm”, đại diện ngành chức năng cho biết.
Cảnh sát loại trừ khả năng chất độc được bỏ lại một cách tình cờ ở căn bếp của Đại học Kỹ thuật Darmstadt. Ảnh: DPA. |
Lực lượng này nghi ngờ một số chai sữa và nước cung cấp miễn phí tại ba nhà bếp của trường đã bị nhiễm độc từ cuối tuần trước.
Hiện sinh viên tại trường được khuyến khích tự mang theo thực phẩm.
Cảnh sát cho biết đồ ăn và thức uống nhiễm độc có thể dễ dàng nhận ra do có mùi lạ thường. Cơ quan điều tra đã xác định được chất độc trên, dù chưa biết chính xác tên gọi, sau khi phân tích các mẫu thực phẩm.
Công tố viên cấp cao Robert Hartmann cho biết: “Chất này có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí là gây chết người”.
“Chúng tôi bị sốc trước một tội ác rõ ràng xảy ra ngay tại trường mình”, Hiệu trưởng Tanja Bruhl nói.
Bà Angela Dorn-Rancke, người đứng đầu ngành khoa học của Hesse, khẳng định: “Tôi đảm bảo sẽ hỗ trợ đầy đủ cho những người bị ảnh hưởng và chúc họ sớm hồi phục".
“Cùng với nhà trường và nhóm điều tra, chúng tôi sẽ làm rõ sự việc càng sớm càng tốt", bà Dorn-Rancke cam kết.