Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cán bộ địa chính xã bị cáo buộc chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng

Với cương vị là địa chính xã Lộc Thành (huyện Bảo Lâm), Nông Thị Thu Huyền đã chiếm đoạt của 2 người dân số tiền 1,3 tỷ đồng. Cảnh sát đang mở rộng, điều tra vụ án.

Cảnh sát tống đạt các quyết định tố tụng với Nông Thị Thu Huyền. Ảnh: Trùng Dương.

Ngày 5/11, Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng Nông Thị Thu Huyền (42 tuổi) công chức địa chính xã Lộc Thành, để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT cũng tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của bị can Huyền phục vụ công tác điều tra.

Theo cảnh sát, trong thời gian làm công chức địa chính tại UBND xã Lộc Thành, Huyền đã lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt của 2 người dân với số tiền thu lợi bất chính là 1,3 tỷ đồng.

can bo chiem doat anh 1

Trần Văn Định bị bắt với vai trò đồng phạm trong vụ án. Ảnh: Trùng Dương.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Lâm cũng khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Định (49 tuổi, ngụ xã Lộc Thành) để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Định được xác định có vai trò đồng phạm trong vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ nêu trên.

Công an huyện Bảo Lâm cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ những người có liên quan trong vụ án trên.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Chồng tử vong, vợ bị thương nặng trong căn nhà cháy

Nghe tiếng la hét hàng xóm chạy đến thì phát hiện bà Lợi bị thương nặng, còn người chồng tử vong trong nhà.

Bắt phó Chi cục Thi hành án dân sự Đà Lạt

Ông Thiện bị VKSND Tối cao bắt tạm giam về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ khi giải quyết vụ liên quan nhà đất số 21A Nguyễn Trung Trực, TP Đà Lạt.

Trùng Dương

Bạn có thể quan tâm