Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm pancake kim chi cho tín đồ ăn cay

Pancake (bánh kếp) kim chi là món bánh cay nổi tiếng Hàn Quốc với vị chua cay đặc trưng.

Ảnh: The New York Times.

Dưới đây là công thức tự làm bánh pancake kim chi đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu

  • Bột mì (bột nở): 175 g
  • Bột ngô: 200 g
  • Kim chi cải thảo: 100 g
  • Gia vị: tương ớt đỏ Hàn Quốc (gochujang), dầu thực vật
  • Hành tây: 2 củ

Cách làm

pancake kim chi anh 1

Ảnh: Serious Eats.

  • Bước 1: Kim chi để ráo nước, thái nhỏ. Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.
pancake kim chi anh 2

Ảnh: Howdy Kitchen.

  • Bước 2: Cho bột mì vào bát, thêm 200 ml nước đá lạnh và nước kim chi. Đánh đều cho đến khi một bột mịn.
  • Bước 3: Trộn kim chi, tương ớt gochujang và hành tây cùng hỗn hợp bột. Có thể thêm một thìa bột mì nếu cần đặc lại.
pancake kim chi anh 3

Ảnh: Maangchi.

  • Bước 4: Đặt một chảo chống dính trên lửa lớn cùng một ít dầu thực vật. Múc hỗn hợp pancake vào chảo. Dùng mặt sau của muôi dàn đều hỗn hợp để tạo thành một lớp mỏng, đều. Giảm nhiệt xuống mức trung bình cao. Chiên trong 2-3 phút, cho đến khi bọt khí bắt đầu nổi lên trên bề mặt và các mặt bắt đầu giòn.
  • Bước 5: Lật bánh, nhấc nhẹ mặt bánh bằng thìa và thêm một muỗng canh dầu khác bên dưới. Lắc chảo để đảm bảo dầu phủ đều đáy bánh. Dùng thìa ấn lên mặt bánh để đảm bảo bánh được giòn. Chiên thêm 2 phút nữa.
pancake kim chi anh 4

Ảnh: The Foodie Takes Flight.

  • Bước 7: Lật lần cuối, ấn bánh xuống một lần nữa và chiên trong 30 giây. Để ráo dầu trên giấy và giữ ấm trong lò nướng.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống

4 loại rau củ không nên bảo quản cùng trái cây

Trái cây và rau củ quả thường được bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo độ tươi.

Làm gà rán giòn rụm với nồi chiên không dầu

Thay vì chiên ngập dầu, bạn có thể thử công thức làm gà rán bằng nồi chiên không dầu đơn giản với hương vị ngon khó cưỡng.

Ẩm thực đường phố ở Mexico

Đồ ăn đường phố từ các chiếc xe đẩy, quầy hàng và những người bán hàng rong sẽ cho mọi người những trải nghiệm thú vị tại Mexico.

Thu Ngân

Bạn có thể quan tâm