Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

4 loại rau củ không nên bảo quản cùng trái cây

Trái cây và rau củ quả thường được bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo độ tươi.

Tuy nhiên, chúng sẽ nhanh hỏng hơn bao giờ hết nếu được đặt cùng chỗ với loại thực phẩm không phù hợp.

Bông cải xanh

bao quan thuc pham anh 1

Ảnh: Louis Hansel/Unsplash.

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp làm sáng da, chống lão hóa, sản sinh nhiều collagen. Một trong những đặc tính của bông cải xanh là rất nhạy cảm với ethylene, loại khí có khả năng kích thích rau củ quả chín nhanh, thường xuất hiện nhiều trong các loại trái cây như táo, lê, nho, quả sung.

Nếu bạn để những thực phẩm này ở chung một chỗ, hạn bảo quản của bông cải xanh sẽ giảm đến 50%, chỉ còn giữ được độ tươi trong khoảng 2-3 ngày.

Rau ăn lá

bao quan thuc pham anh 2

Ảnh: Heather Barnes/Unsplash.

Tương tự trường hợp của bông cải xanh, các loại rau ăn lá như cải, rau muống, rau bina... sẽ nhanh héo hơn bình thường nếu bạn bảo quản chúng cùng với dưa hấu, nho và táo.

Bầu

bao quan thuc pham anh 3

Ảnh: sydney Rae/Unsplash.

Bầu hoặc bí thường giữ được độ tươi trong khoảng 4-6 ngày khi bảo quản trong tủ lạnh.

Tuy nhiên, nếu bạn để chúng cùng với táo, nho, quả sung và lê - những loại trái cây chứa nhiều ethylene - bầu sẽ bị kích thích chín nhanh và kết quả là thối rữa.

Bắp cải

bao quan thuc pham anh 4

Ảnh: shilpa poonattil/Unsplash.

Bắp cải cần được bao bọc bằng một lớp màng thực phẩm trước khi cất vào trong tủ lạnh. Bằng cách này, bạn sẽ giữ được bắp cải tươi trong khoảng một tuần.

Nhưng nếu trong khu vực bảo quản có thêm sự xuất hiện của táo, dưa hấu hoặc kiwi, tốc độ khô héo của bắp cải sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống


Đón khách Trung Quốc trở lại cần nhiều tháng

Đại diện một số đơn vị lữ hành cho biết khách Trung Quốc vốn là thị trường lớn và quen thuộc của du lịch Việt nên không gặp quá nhiều khó khăn cho sự trở lại này.

Khách sạn ở Nha Trang sẵn sàng đón khách Trung Quốc

Trước việc khách đoàn Trung Quốc trở lại Việt Nam, các nhà hàng, khách sạn tại Nha Trang tiến hành tái tạo trang thiết bị, đào tạo nhân viên, sẵn sàng đón khách. 

Nepal cấm khách leo núi một mình

Chính phủ Nepal mới đây đã quyết định mở rộng việc áp dụng quy định cấm du khách leo núi một mình trên phạm vi toàn quốc.

Hà Vy

Theo Indiatimes

Bạn có thể quan tâm