Cách giảm muối nhưng món ăn vẫn ngon
Các món ăn thường được nêm muối để tăng thêm vị đậm đà. Tuy nhiên, nhiều cách khác để làm nổi bật hương vị của món ăn thay vì sử dụng quá nhiều loại gia vị này.
71 kết quả phù hợp
Cách giảm muối nhưng món ăn vẫn ngon
Các món ăn thường được nêm muối để tăng thêm vị đậm đà. Tuy nhiên, nhiều cách khác để làm nổi bật hương vị của món ăn thay vì sử dụng quá nhiều loại gia vị này.
Những bạn ngoài ba mươi tuổi chắc nhớ cái thời nghèo đói, mâm cơm hiếm khi có thịt, nên đến Tết, ai cũng chờ để mổ lợn lấy phần.
Vì sao món thịt kho tàu lại có cái tên này?
Thịt đông, bánh chưng, thịt kho... ngoài mùi vị thơm ngon còn có ý nghĩa rất đặc biệt, khiến những món ăn này trở thành những yếu tố không thể thiếu trên mâm cơm ngày Tết.
Những điều cần biết khi bảo quản đồ tươi trong tủ lạnh
Việc nắm rõ đặc điểm của từng nhóm như thịt cá, rau củ, sữa... sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi trong tủ lạnh lâu hơn.
Tủ lạnh Samsung ngăn đông mềm -1 độ ra mắt ở VN, giá từ 9,89 triệu
Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone cho nhiệt độ -1 độ C lý tưởng, không làm thịt cá tươi sống đông đá, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm khi chế biến.
Thịt trong tủ lạnh dùng được bao nhiêu ngày?
Việc bảo quản thực phẩm đúng cách không chỉ giúp bạn và gia đình có những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn đảm bảo an toàn, ngăn ngừa những độc tố gây hại cho sức khỏe.
Masan và tham vọng tạo nên bước chuyển mình cho ngành thịt chế biến
Khởi công tổ hợp chế biến thịt 10 ha tại Hà Nam, bắt tay ông lớn xúc xích Hàn là những chiến lược thể hiện tham vọng tạo nên bước chuyển mình cho ngành thịt chế biến của Masan.
Không phải loại thịt nào bạn cũng có thể ăn tái mà vẫn đảm bảo sức khỏe.
Rau nào không nên để trong tủ lạnh?
Tủ lạnh sẽ trở thành ổ bệnh nguy hiểm nếu bạn không bảo quản thực phẩm đúng cách.
Cách làm gà xé cay nhâm nhi ngày Tết
Thịt lườn gà ít chất béo nên thường khô, bở, bã, không được nhiều người ưa thích. Bạn có thể hô biến phần thịt này thành món ăn hấp dẫn cả nhà.
Những chất gây ung thư có trong thực phẩm bạn ăn hàng ngày
Các chất độc hại đang tồn tại trong thực phẩm chính là thủ phạm gây ra nhiều căn bệnh ung thư.
5 điều cần lưu ý khi bảo quản thịt trong tủ lạnh
Cuộc sống bận rộn khiến nhiều gia đình có thói quen mua thực phẩm dự trữ đủ cho một tuần. Điều này đòi hỏi các bà nội trợ biết cách giữ độ tươi ngon, dinh dưỡng của nguyên liệu.
Thời hạn bảo quản của các loại thịt
Dù làm mát hay đông đá, thịt, cá, hải sản chỉ có thời gian bảo quản nhất định. Vì vậy, việc sử dụng các loại thực phẩm bảo quản lâu năm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Tim đông lạnh từ 1982 nguy hiểm như thế nào?
Theo các chuyên gia, tim đông lạnh hàng chục năm vẫn tươi là điều có thể, song chúng có an toàn hay không phụ thuộc vào quy trình và điều kiện bảo quản.
Những thực phẩm dễ gây bệnh ung thư
Bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng nhanh trên thế giới và ở nước ta trở thành một vấn đề lớn trong y tế cộng đồng.
Cảnh báo các chất gây hại tiềm ẩn trong thịt gà
Thịt gà có nhiều giá trị dinh dưỡng, tuy nhiên, hiện nay, nhiều loại gà được tiêm kháng sinh, chất kích thích cho lớn nhanh gây tác hại cho sức khỏe.
Thịt cấp đông thế nào là sạch, không sợ sinh bệnh?
Quá trình cấp đông và rã đông làm mất 1/3 chất béo hoà tan trong thịt, một số chất gần như mất hết.
Đừng tưởng thịt cấp đông là an toàn 100%
Thịt cấp đông có còn là thịt sạch? Thịt để trong ngăn đá bao lâu sẽ biến thành thịt bẩn? Đây là băn khoăn của nhiều người hay trữ thực phẩm trong tủ lạnh để ăn dần.
Nỗi ám ảnh về bữa trưa tại một trường học ở Trung Quốc
Phụ huynh một trường học ở Trung Quốc bức xúc khi phát hiện bữa trưa mà con họ ăn được đựng trong những hộp nhựa bẩn thỉu, chế biến từ thịt đặt trên sàn nhà và trứng hỏng.
Tác hại của thịt lợn bẩn nhiều người vẫn ăn hàng ngày
Hiện nay thịt lợn mất vệ sinh đang được bày bán tràn lan, người tiêu dùng không có nhiều lựa chọn. Điều đáng sợ là họ không lường hết hậu quả của nó lên sức khỏe người tiêu dùng.