Saigon Talk: 'Mở quán chớ, nhớ khách quá rồi'
Yêu xa giữa mùa giãn cách, bà Hai bán bún bò, ngày khai trường đặc biệt là những chuyện được kể trong Saigon Talk tuần này.
775 kết quả phù hợp
Saigon Talk: 'Mở quán chớ, nhớ khách quá rồi'
Yêu xa giữa mùa giãn cách, bà Hai bán bún bò, ngày khai trường đặc biệt là những chuyện được kể trong Saigon Talk tuần này.
Ảnh tuần: Giọt nước mắt của người nhận quà cứu trợ ở TP.HCM
Bà cụ rớt nước mắt khi thấy quà được đưa đến tận nhà bằng xe cẩu, người đàn ông ôm con nhỏ trong bóng tối, cô gái đứng bên rào chắn chằng chịt là ba trong 10 ảnh ấn tượng của tuần.
Điểm khác biệt của các món ăn Đà Lạt
Những món ăn nổi tiếng ở Đà Lạt (Lâm Đồng) tưởng chừng quen thuộc, song lại có điểm riêng độc đáo so với nhiều nơi khác, chú ý một chút bạn sẽ nhận ra.
Chủ hàng quán ở Nha Trang chưa vội mở bán sau nới lỏng giãn cách
Nhiều chủ hàng quán ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) tất bật dọn dẹp cửa hàng, quán ăn khi chính quyền cho phép mở bán trở lại. Nhưng họ nói chưa sẵn sàng mở cửa vào dịp này.
Một số hàng quán ở TP.HCM dự kiến mở cửa từ giữa tháng 9
Nhiều nhà hàng, quán ăn tại TP.HCM cho biết tình hình hiện tại chưa khả quan để hoạt động lại dù được phép bán mang đi. Một số nơi đang lên kế hoạch mở cửa lại từ 15/9.
Hoàng Yến Chibi muốn ăn phở, bún bò ngay khi hết dịch
Mùa dịch, Hoàng Yến Chibi hay vào bếp chuẩn bị bữa ăn. Để bổ sung vitamin, trái cây, nước ép thường xuất hiện trong thực đơn của nữ ca sĩ. Phở, bún bò là món cô nhớ nhất.
Loạt món ngon được mong chờ ở TP.HCM
Là một trong những nơi có ẩm thực đặc sắc nổi danh thế giới, TP.HCM có vô vàn món ngon khiến nhiều người mong chờ được thưởng thức khi thành phố dần mở cửa trở lại.
Lác đác hàng quán chuẩn bị mở cửa trở lại ở TP.HCM
Sau khi UBND TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống theo hình thức bán hàng mang đi được hoạt động trở lại, chỉ có một số ít cửa hàng chuẩn bị mở cửa.
Chủ nhà trọ ở Đà Nẵng nấu mì Quảng, chiêu đãi người thuê trong dịch
Trong giai đoạn giãn cách xã hội, chị Vy giảm giá tiền trọ và giúp đỡ khách thuê mua thực phẩm, đổ rác và nấu đồ ăn.
Quán ăn ở TP.HCM bán trở lại nhưng hàng quen đóng cửa, phí ship đắt đỏ
Khi tìm trên ứng dụng giao hàng, Yến không thấy quán ăn nào mở bán gần đây. Cô bỏ cuộc vì chỉ có một quán bán gà cách nhà hơn 5 km và phí ship quá cao.
Quán ăn ở TP.HCM phải được phường, quận kiểm tra trước khi mở lại
Theo một số quận, huyện tại TP.HCM, chủ hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đăng ký với phường, xã để cơ quan chức năng xuống kiểm tra, rà soát trước khi hoạt động trở lại.
Người Đà Lạt ra đường uống cà phê, ăn sáng từ 5h30
Sáng 9/9, trên khắp các hội nhóm du lịch, nhiều thành viên chia sẻ hình ảnh đường phố nhộn nhịp, quán cà phê đông đúc sau hơn 2 tháng đóng cửa vì dịch.
Người dân TP.HCM mong ngóng được đặt đồ ăn từ quán
TP.HCM vừa cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán mang về. Nhiều người đã nhanh chóng đặt hàng ngay, số khác dè dặt chờ các quán "ruột" mở cửa.
Hàng quán tại TP.HCM vẫn chưa mở cửa dù đã được bán mang đi
Không nhập được nguyên liệu, không nắm được quy định của thành phố và chưa đăng ký bán hàng qua ứng dụng, nhiều nhà hàng ở TP.HCM chưa thể bán mang đi.
Cuộc di dời của những lao động nghèo ở TP.HCM
Chính quyền quận Bình Thạnh (TP.HCM) tổ chức di dời 546 người dân sống nơi có nguy cơ cao lây nhiễm Coivd-19 trong quận đến sống tạm ở Khách sạn Công đoàn Thanh Đa để tránh dịch.
Tận hưởng những bữa sáng không vội vã ngày dịch
Không hàng quán, không shipper… bữa sáng của các gia đình trong giai đoạn giãn cách đơn giản hơn nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng và nhanh gọn.
Ba tháng gắn liền với gian bếp của sao Việt
Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, nhiều sao Việt có dịp vào bếp, trổ tài nấu ăn như Tóc Tiên, Diễm My, Ngọc Hân, Quốc Trường.
Cách nấu bún bò Huế chay thơm ngon
Tuy sử dụng các nguyên liệu như đậu hũ, chả và thịt chay, món bún bò Huế dưới đây vẫn giữ được hương vị thơm ngon, đậm đà khó cưỡng.
Người Hàn Quốc ở TP.HCM nhớ vị cơm tấm, bún bò Huế
Dù đã thử nhiều lần, HaYeong thừa nhận mình không thể nấu đồ ăn Việt đúng chuẩn. Những ngày giãn cách xã hội, cô gái Hàn Quốc chủ yếu thực hiện các công thức món Hàn, Âu.
Chủ nhà hàng Ấn phát 800 phần cơm mỗi ngày ở TP.HCM
Ngừng kinh doanh nhà hàng vì Covid-19, Robin Deepu đã tận dụng căn bếp của mình để nấu các bữa ăn miễn phí cho người dân tại TP.HCM kể từ khi thành phố phong tỏa.