Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bộ Công Thương: Người dùng nên tắt ngay Galaxy Note 7

Cục Quản lý cạnh tranh đang giám sát chương trình thu hồi và hoàn tiền 12.633 chiếc Samsung Galaxy Note 7 tại Việt Nam, khuyến cáo người dùng tắt nguồn, ngưng sử dụng.

Theo thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), ngày 12/10/2016, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên – chi nhánh TP.HCM đã có văn bản gửi đến cơ quan này thông báo về việc Samsung chấm dứt thực hiện chương trình đổi mới Galaxy Note 7 và tiến hành chương trình thu hồi, hoàn tiền sản phẩm do lỗi cấu trúc pin bên trong điện thoại có thể gây ra quá nhiệt và ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng.

nguoi dung nen tat ngay Galaxy Note 7 anh 1
Galaxy Note7 - flagship vắn số của Samsung.

 

Cụ thể, Samsung Galaxy Note 7 phải là sản phẩm chính hãng, được sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam và máy vẫn còn hoạt động (kể cả sản phẩm đã tham gia và chưa tham gia chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note 7 trước đây). Tổng số sản phẩm liên quan là 12.633 chiếc.

Người dùng mang máy Samsung Galaxy Note 7 hoặc giấy hẹn (với những người đã tham gia chương trình đổi mới và đang chờ nhận lại máy mới) cùng với chứng minh thư nhân dân (hoặc hộ chiếu) đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung để được giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Các sản phẩm liên quan sẽ được thu hồi và hoàn lại số tiền 18.990.000 đồng, thời gian thực hiện từ ngày 18/10/2016 đến hết ngày 18/11/2016.

Những người tiêu dùng mang sản phẩm đến các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung sẽ được nhận một voucher trị giá 1.500.000 đồng để mua sản phẩm của Samsung và cung cấp một sản phẩm smart phone Samsung để sử dụng trong thời gian chờ hoàn tiền.

Đối với những khách hàng đang mượn máy Galaxy A3 trong khuôn khổ Chương trình đổi mới trước đây, các chính sách vẫn được giữ nguyên như đã thông báo.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, thời gian qua đã có nhiều vụ việc cháy nổ được báo cáo liên quan đến sản phẩm Galaxy Note 7 tại nhiều quốc gia liên quan đến cả các sản phẩm đã và chưa tham gia chương trình đổi mới sản phẩm trước đây.

Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh đang tích cực giám sát chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 nêu trên, đồng thời tiếp tục cung cấp thông tin tới người tiêu dùng và các cơ quan báo chí trong thời gian tới.

Trong thời gian này, Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 lập tức tắt nguồn và ngừng việc sử dụng sản phẩm, liên hệ với công ty Samsung qua đường dây nóng 1800 588889 và các trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung để trả lại sản phẩm.

Trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ thêm, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục Quản lý cạnh tranh qua số tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí 1800 6838.

Galaxy Note 7: Hồng nhan bạc phận

70 ngày kể từ lúc ra mắt đến khi thu hồi, Galaxy Note 7 có lúc vụt sáng như hiện tượng rồi nhanh chóng lụi tàn, cuốn theo hàng tỷ USD của Samsung.

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/bo-cong-thuong-canh-bao-nguoi-dung-lap-tuc-tat-nguon-galaxy-note-7-de-phong-chay-no-144479.ict

Theo Nguyên Đức/ ICT News

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm