Burger bơ trứng và tôm xoài
Nguyên liệu
- Một quả bơ
- Một quả trứng
- Một bánh mì nguyên cám
- Nửa quả xoài
- Nửa quả cà chua
- 5 con tôm
- Nửa quả chanh
- 20 g rau arugula
- Muối, tiêu
- Một muỗng canh giấm
- Bơ (butter)
- Một muỗng canh dầu olive
- Ớt bột
- Hỗn hợp gia vị thảo mộc Herbes de Provence
Cách làm
Bước 1:
- Bóc vỏ bơ, dùng nĩa tán nhuyễn, nêm muối và tiêu.
- Rắc thêm chanh vào hỗn hợp trên và trộn đều.
Bước 2:
- Bóc vỏ tôm.
- Đổ dầu olive vào chảo đã đun nóng trước.
- Cho tôm vào chiên vàng đều hai mặt, nêm muối và rắc hỗn hợp gia vị thảo mộc. Chiên tôm khoảng 2-3 phút đến khi tôm săn lại.
Bước 3:
- Cắt bánh mì, phết bơ lên hai mặt trong của bánh mì và chiên trên chảo đã được làm nóng trước.
Bước 4:
- Đập nhẹ trứng vào bát nhỏ.
- Đổ nước vào nồi lớn, thêm giấm, muối và đun sôi trên lửa lớn. Khi nước sôi, bắt đầu giảm lửa, sau đó dùng thìa gỗ khuấy nước thành xoáy.
- Đổ trứng từ bát vào xoáy nước này và nấu trong 3 phút.
- Vớt trứng ra bằng thìa có rãnh và để ráo.
Bước 5:
- Chuẩn bị 2 lát bánh mì, phết bơ lên bề mặt.
- Với lát bánh mì thứ nhất: Nhẹ nhàng nhàng đặt phần trứng đã luộc lên trên lớp bơ. Rắc muối, tiêu, thêm ớt bột.
- Với lát bánh mì thứ hai: Thêm trên lớp bơ một ít rau arugula, sau đó cắt lát xoài, một lát cà chua và tôm đặt lên trên. Nêm với muối và hạt tiêu.
_____
Sandwich bơ, cà chua và ốp la
Nguyên liệu
- 2 lát bánh mì sandwich
- Một quả bơ
- 6 quả cà chua bi
- Một quả trứng
- Muối, tiêu
- Bơ
- Dầu olive
Cách làm
- Phết bơ lên cả hai mặt của bánh mì và nướng bánh mì đến khi có màu vàng nâu.
- Nghiền bơ và nêm thêm muối, tiêu.
- Cắt cà chua bi và để riêng.
- Chiên trứng với dầu olive, nêm muối và tiêu.
- Phết bơ nghiền lên bánh mì nướng, cho cà chua bi và trứng ốp la lên bề mặt rồi thưởng thức.