Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh truyền thống của Trung Quốc bị 'cấm cửa' ở 20 nước

Hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đã cấm nhập khẩu bánh Zongzi – một loại bánh truyền thống của Trung Quốc vì lo ngại các bệnh truyền nhiễm.

Cục kiểm định xuất nhập cảnh và kiểm dịch Bắc Kinh còn biết thêm, vì một số bánh truyền thống Zongzi của Trung Quốc nhân thịt, hay còn được gọi là bánh bao gạo, có nguy cơ mang virus như cúm gia cầm và dịch lở mồm long móng. Vì vậy, nhiều nước và vùng lãnh thổ bao gồm cả Đức và Pháp đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu bất kỳ loại bánh Zongzi nào của Trung Quốc.

Nhiều quốc gia tẩy chay món bánh truyền thống của Trung Quốc vì nghi mang bệnh truyền nhiễm.
Nhiều quốc gia tẩy chay món bánh truyền thống của Trung Quốc vì nghi mang bệnh truyền nhiễm.

Sáu quốc gia, bao gồm Australia, New Zealand và Anh đã cấm nhập khẩu bánh Zongzi nhân thịt hoặc lòng đỏ trứng gà, Cục quản lí cho biết.

Văn phòng Công an thành phố Bắc Kinh cũng cho hay, gần đây khoảng 23 quốc gia và khu vực, trong đó có Đức, Pháp, Mỹ và Đài Loan của Trung Quốc đã cấm hoặc hạn chế nhập khẩu bánh Zongzi, một loại bánh bọc bột gạo, động thái này được thực hiện nhằm ngăn chặn rủi ro dịch bệnh lan tràn.

Zongzi là một loại bánh truyền thống của Trung Quốc phục vụ trong lễ hội Duanwu, hoặc Lễ hội Thuyền Rồng, thường được tổ chức vào ngày thứ năm của tháng thứ năm âm lịch hàng năm tại Trung Quốc.

Trong khi đó, để giảm thiểu dịch lây nhiễm vi khuẩn, Trung Quốc cũng đã áp đặt các quy định về việc nhập khẩu bánh truyền thống Zongzi.

Ứng xử với hàng hoá Trung Quốc ra sao?

Chủ tịch Uỷ ban tài chính ngân sách Quốc hội cho rằng, tẩy chay toàn bộ nguyên liệu, hàng hoá Trung Quốc trong khi chưa có nguồn thay thế không phải là chiến lược đúng.

http://vietq.vn/banh-truyen-thong-cua-trung-quoc-bi-tay-chay-d34860.html

Theo Linh Nguyễn/ Chất lượng Việt Nam

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm