Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh tằm bì và những món miền Tây được lòng người Sài thành

Những món ăn miền Tây Nam Bộ dân dã, lạ vị thu hút các tín đồ sành ăn. Tại TP.HCM, bạn có thể thưởng thức bánh tằm bì, hủ tiếu Sa Đéc... đúng điệu mà không cần đi xa.

TP.HCM anh 1

Bánh tằm bì có xuất xứ từ các tỉnh miền Tây, là món ăn sáng được người Sài thành yêu thích. Nhiều người cho rằng sợi bánh trắng, dài giống con tằm, ăn với bì nên gọi là bánh tằm bì. Bì và nước cốt dừa tạo nên linh hồn cho món ăn. Da heo phải được cắt sợi mỏng đều nhau, trộn với thịt băm, thính gạo cho món bì giòn, bùi. Cốt dừa ăn kèm có độ sánh mịn, vị béo, mặn, ngọt hòa quyện. Ảnh: Co2kristy.

TP.HCM anh 2

Một ít rau thơm, giá, dưa leo giúp cho món ăn không quá ngấy. Khi thưởng thức, bạn rưới nước mắm chua ngọt lên trên để các nguyên liệu được thấm vị. Nước mắm đậm đà, cốt dừa béo thơm, bì giòn dai, rau xanh thanh mát tạo nên hương vị khó quên. Địa chỉ: Bánh tằm bì 370, quán ẩm thực cô Nhung. Ảnh: Vintruong.

TP.HCM anh 3

Hủ tiếu Sa Đéc là đặc sản nức tiếng Đồng Tháp. Sợi hủ tiếu dai, ăn không ngán là đặc trưng của món ăn. Hủ tiếu nước níu kéo vị giác thực khách bởi nước xương ninh thanh ngọt, đậm đà. Trong khi đó, hủ tiếu khô lại thấm sốt bắt vị, ăn kèm với các topping như gan, bò viên, xương, chả, hành phi... Địa chỉ: Tiệm ăn dì Năm, Quang Ký. Ảnh: Leuyen.

TP.HCM anh 4

Bánh xèo miền Tây hấp dẫn thực khách bởi vỏ bánh mỏng, giòn rụm, ôm lấy phần nhân đầy đặn. Nhân làm bánh xèo rất đa dạng như hải sản, tép đồng, bông điên điển, củ hủ dừa... Bột bánh được hòa với một ít bột nghệ, hành lá, cốt dừa, tạo nên màu sắc bắt mắt. Ảnh: Mrvothanhtam.

TP.HCM anh 5

Khi ăn, bạn cuốn bánh với nhiều loại rau sống, chấm đẫm nước mắm chua ngọt để cảm nhận vị giòn của vỏ bánh, tươi ngọt của tôm thịt, thanh mát của rau xanh... Mỗi phần bánh xèo có giá khoảng 70.000 đồng, đủ cho 3-4 người ăn. Địa chỉ: Bánh xèo miền Tây Thanh Phương, bánh xèo 335. Ảnh: What.robin.ate.

TP.HCM anh 6

Cơm tấm Long Xuyên có hình thức giống món sà bì chưởng Sài thành. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của món ăn nằm ở các nguyên liệu được cắt sợi vừa ăn, hạt cơm tơi mềm, nước mắm sền sệt đúng kiểu miền Tây. Các topping như sườn, trứng kho, đồ chua, mỡ hành tạo nên tổng thể bắt mắt. Sự kết hợp mặn, ngọt, thanh của các nguyên liệu đẩy đưa vị giác. Địa chỉ: Cơm tấm Cây Điệp, Thùy Dương. Ảnh: Suzynguyen1103.

TP.HCM anh 7

Bún mắm là món ăn độc đáo của vùng sông nước Tây Nam Bộ. Mắm cá linh, cá sặc dậy mùi là nguyên liệu tạo nên hương vị quyến rũ cho bún mắm. Nước lèo được nấu cùng xương ống, tôm, thịt ba chỉ, sả băm, các loại mắm. Bún mắm ăn kèm với nhiều loại topping như heo quay, mực, rau muống bào, bông súng, kèo nèo, giá, hẹ, điên điển... Nếu là tín đồ của mắm miền Tây, bạn đừng bỏ lỡ món bún này. Địa chỉ: Bún mắm Cô Ba, Hai Lúa. Ảnh: Anhsytang.

Trổ tài làm bánh xèo ngon miệng ngày hè Bánh xèo là món đặc sản miền Tây với vị ngon hấp dẫn, rất thích hợp ăn trong ngày hè. Cách làm bánh xèo tại nhà cũng đơn giản, đem đến cho bạn bữa ăn vặt ngon miệng.

7 món bánh miền Tây xanh màu lá dứa

Trong các món ăn, lá dứa là nguyên liệu thường được sử dụng để cho ra màu xanh đẹp mắt, hương thơm dịu nhẹ đặc trưng, ví dụ như 7 món bánh này ở miền Tây.

Hải Nhi

Bạn có thể quan tâm