Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

'Bản đồ thế giới cà phê'

"Bản đồ thế giới cà phê" là cuốn sách hữu ích cho bất cứ ai có niềm yêu thích với cà phê, dù là "tay mơ" hay chuyên gia.

The gioi ca phe anh 1

Cà phê gắn liền với kinh tế và lịch sử văn hóa của rất nhiều quốc gia, thế nhưng, trong quá khứ, việc tìm hiểu thông tin về cà phê và những câu chuyện liên quan đến loại thức uống này vẫn chưa thực sự phổ biến.

Ngày nay, đông đảo người uống và yêu thích cà phê thực sự dành mối quan tâm đặc biệt đến cốc cà phê mà họ cầm trên tay. Từ việc truy dấu về nguồn gốc đến cách thức pha chế, người ta ngày càng hướng tới việc “thưởng thức” cà phê hơn là đơn thuần sử dụng một loại thức uống với chức năng giải khát hoặc làm tỉnh táo.

Có thể nói, cùng với sự phổ biến của cà phê và nỗ lực của những thương hiệu, cà phê đã có cho mình một thứ ngôn ngữ riêng, đa dạng và đầy cuốn hút.

Cuốn sách Bản đồ thế giới cà phê được viết ra để thứ ngôn ngữ đó trở nên dễ hiểu hơn, để đưa ra bối cảnh cho câu chuyện của cốc cà phê, để chỉ ra điều gì khiến cho thế giới cà phê lại phong phú và đặc biệt đến vậy.

Tác giả cuốn sách James Hoffmann là một trong những barista (nhà pha chế cà phê) nổi tiếng trên thế giới, nhà vô địch World Barista 2007, đồng thời là chủ nhân kênh vlog về cà phê có gần 1,5 triệu người đăng ký trên YouTube.

Bản đồ thế giới cà phê được nhận định là cuốn sách hữu ích cho bất cứ ai có niềm yêu thích với cà phê, dù là “tay mơ” hay chuyên gia. Cuốn sách không chỉ giới thiệu về cây cà phê, lịch sử việc uống cà phê của loài người, các phong cách thưởng thức cà phê trên thế giới mà còn đưa bạn đọc bước lên một hành trình vòng quanh thế giới đến thăm các nước sản xuất cà phê từ châu Phi, đến châu Á, châu Mỹ… với những hình ảnh, bản đồ sinh động, cung cấp các thông tin cô đọng về nguồn gốc, hồ sơ hương vị, các vùng trồng cà phê nổi tiếng của từng quốc gia.

Sách gồm 3 phần chính. Phần 1: Giới thiệu về cà phê cung cấp một bức tranh từ chi tiết đến toàn cảnh về cà phê, từ những thông tin gần gũi cơ bản như các chủng loại cà phê, cách thu hoạch, chế biến đến các thông tin mang tính vĩ mô như cà phê được giao dịch như thế nào, tương lai thị trường cà phê sẽ ra sao.

Phần 2: Từ hạt đến cốc mang đến góc nhìn và kiến thức thông suốt về quy trình từ hạt cà phê thô đến loại thức uống được ưa chuộng trên thế giới. Đồng thời có những chỉ dẫn chi tiết cụ thể ở từng công đoạn như nhận biết, tuyển chọn, rang, xay, pha chế…

Phần 3: Nguồn gốc cà phê nói về các vùng trồng cà phê trải dài trên khắp các châu lục của thế giới, phân tích những nét riêng nổi bật của từng vùng: quá trình thu hoạch, hồ sơ hương vị và khả năng truy xuất của hạt cà phê…

Ngoài ra, sách có thêm phụ lục chú thích chi tiết những thuật ngữ, từ vựng chuyên ngành được sử dụng giúp độc giả dễ dàng tìm hiểu và ghi chú. Bên cạnh lượng thông tin khổng lồ và giá trị, vốn là yếu tố giúp cho cuốn sách được giới chuyên môn đánh giá cao, Bản đồ thế giới cà phê còn đem đến những câu chuyện lý thú khơi gợi hứng thú và niềm đam mê khám phá cho độc giả trên hành trình dấn thân vào thế giới của cà phê muôn màu muôn vẻ.

Văn hóa cà phê của một người Hà Nội

Người Hà Nội có cần những "nguyên tắc" cầu kỳ khi chọn chỗ ngồi cà phê?

Văn hóa cà phê ở Thung lũng Silicon

Tổ chức một cuộc họp trong quán cà phê thân mật là dấu hiệu không chính thức của Thung lũng Silicon.

https://daibieunhandan.vn/van-hoa/ban-do-the-gioi-ca-phe-i315639/

Hải Đường / Đại biểu nhân dân

Bạn có thể quan tâm