Bộ Nội vụ sẽ nghiên cứu mô hình thị trưởng cho các đô thị
Vụ Chính quyền địa phương (Bộ Nội vụ) sẽ phối hợp để nghiên cứu thực hiện mô hình thị trưởng phù hợp với thực tiễn của đô thị Việt Nam, đồng thời tham khảo kinh nghiệm thế giới.
310 kết quả phù hợp
Bộ Nội vụ sẽ nghiên cứu mô hình thị trưởng cho các đô thị
Vụ Chính quyền địa phương (Bộ Nội vụ) sẽ phối hợp để nghiên cứu thực hiện mô hình thị trưởng phù hợp với thực tiễn của đô thị Việt Nam, đồng thời tham khảo kinh nghiệm thế giới.
TP.HCM: Trường học và hội phụ huynh sẽ giám sát khâu chế biến bữa ăn
Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo các trường học xây dựng kế hoạch phối hợp hội phụ huynh để giám sát việc chế biến, cũng như giá thành bữa ăn hàng ngày trong nhà trường.
Cơ sở nấu ăn ở iSchool được cấp chứng nhận ATTP một tháng trước
Hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Phòng Y tế TP Nha Trang cấp ngày 19/10. Đây là đơn vị cung cấp thức ăn bán trú cho trường iSchool.
Công an vào cuộc vụ học sinh Ischool Nha Trang nhập viện do ngộ độc
Trưa 18/11, cơ quan chức năng xác định có 148 học sinh của Ischool Nha Trang nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Cảnh sát đã vào cuộc điều tra.
TP.HCM lấy ý kiến về thành lập Sở An toàn thực phẩm
Dựa trên kết quả tổng kết 6 năm thí điểm, UBND TP.HCM có văn bản xin ý kiến của 7 bộ, ngành về dự thảo đề án thành lập Sở An toàn thực phẩm.
TP.HCM rà soát, kiểm tra khẩn sau vụ rau Trung Quốc 'đội lốt' VietGap
Cục quản lý thị trường TP.HCM yêu cầu rà soát, phát hiện, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Bách Hóa Xanh xin lỗi về rau Trung Quốc 'đội lốt' VietGap
Bách Hóa Xanh cho biết đã thu hồi và ngừng bán toàn bộ mặt hàng của Đông A, sau khi nhà cung cấp này bị cho là nhập nấm Trung Quốc về gắn mác VietGap.
3Sạch hứa đền bù cho tất cả khách đã mua rau sạch 'dởm'
Tối 20/9, chuỗi thực phẩm 3Sạch lên tiếng xin lỗi người tiêu dùng sau thông tin một số sản phẩm rau tại đây được lấy từ chợ đầu mối, không rõ nguồn gốc và chất lượng.
Dẹp phố đường tàu Hà Nội không phải vấn đề lớn
Phố đường tàu Hà Nội đang là chủ đề gây nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây với 2 luồng quan điểm giữ hay dẹp bỏ.
Trâu chọi Đồ Sơn bị nghi tiêm thuốc kích thích
Ngày 5/9, lãnh đạo Phòng du lịch văn hóa, thông tin quận Đồ Sơn cho biết Ban Tổ chức lễ hội chọi trâu khẳng định không có việc trâu chọi bị tiêm chất kích thích trước khi vào chọi.
Chuyên gia lý giải cách trà sữa gây tăng cân
Trà sữa không chỉ gây nghiện cho giới trẻ. Trà sữa không có hại nhưng dùng sai lại ảnh hưởng tới sức khỏe.
TP.HCM khuyến cáo cách tránh ngộ độc rượu các dịp tiệc tùng
Không uống rượu khi đói, mệt, đang uống thuốc điều trị và không cồn công nghiệp, rượu có hàm lượng Methanol > 0,1% vì có thể gây mù lòa, tử vong.
Nữ sinh ngộ độc rượu vượt qua nguy kịch, được xuất viện
Nữ sinh 19 tuổi xuất viện sau hơn 10 ngày được các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định điều trị ngộ độc rượu.
TP.HCM kiểm tra đồng loạt quán rượu, bia sau sự cố ngộ độc
Từ 15/8 đến hết năm, TP.HCM sẽ mở đợt cao điểm kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh và sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn.
Phạt nhà hàng Mr Bao hơn 26 triệu đồng sau vụ ngộ độc rượu
Cơ quan chức năng vừa lập biên bản xử phạt nhà hàng Mr Bao do không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Phân biệt ngộ độc rượu ethanol khác gì methanol
Với methanol, nếu uống 5-15 ml, nạn nhân sẽ bị ngộ độc nặng, 15 ml trở lên gây mù lòa, 30 ml có thể gây tử vong.
Không thể kết luận nguyên nhân khiến 34 du khách ngộ độc ở Đà Nẵng
Theo cơ quan chức năng Đà Nẵng, vì không lấy được mẫu thực phẩm lưu của bữa ăn nên không đủ chứng cứ kết luận nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm, khiến 34 du khách nhập viện.
Ban Quản lý ATTP TP.HCM đưa cảnh báo sau hàng loạt ca ngộ độc rượu
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM khuyến cáo người dân không nên uống rượu không rõ nguồn gốc, khi đang đói, mệt hoặc đang uống thuốc điều trị.
Kiểm tra 300 quán ăn ở Đà Nẵng sau vụ 34 du khách bị ngộ độc
Sau vụ đoàn khách du lịch bị ngộ độc, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng lập danh sách khoảng 300 cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống trên địa bàn để theo dõi thường xuyên.
Vụ 34 khách ngộ độc: Một nhà hàng bán thực phẩm không đảm bảo vệ sinh
Nhà hàng M.P. bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh, không bảo quản riêng biệt giữa thực phẩm sống và đã chế biến dẫn đến nguy cơ nhiễm chéo.