Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bà Camilla được ngợi khen trên cương vị vương hậu

Bà Camilla đã nhận nhiều lời ngợi ca sau một tuần làm vương hậu vì sự hỗ trợ to lớn dành cho Vua Charles III sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời.

Trong bài phát biểu đầu tiên trước quốc dân ngày 9/9, Vua Charles III đã gửi lời cảm ơn tới sự hỗ hộ của "người vợ yêu quý" Camilla. AFP nhận định bà Camilla đã đảm nhận vai trò vương hậu với rất ít ồn ào, sau khi dần vượt qua những thái độ khác nhau của công chúng.

Bà Camilla, 75 tuổi, hôm 8/9 đã cùng chồng tức tốc tới lâu đài Balmoral ở Scotland, nơi nữ hoàng Anh qua đời.

Kể từ đó, bà đã đi khắp vương quốc Anh cùng với vị tân vương, thể hiện bản thân bà là đại diện cho sự ổn định của hoàng gia.

Bà cũng xuất hiện trong cuộc đi dạo ngắn bên ngoài Cung điện Buckingham, tham gia lễ tấn phong của Vua Charles III và tháp tùng ông trong các chuyến đi đến Scotland, Bắc Ireland, xứ Wales.

Vuong hau Camilla anh 1

Bà Camilla cùng Vua Charles III xem những bó hoa tưởng nhớ nữ hoàng bên ngoài Cung điện Buckingham hôm 9/9. Ảnh: Shutterstock.

Mặc dù bà Camilla không đứng đầu các cuộc thăm dò về thành viên hoàng gia được yêu thích nhất, tỷ lệ ủng hộ bà được cải thiện đáng kể. Vào năm 2021, dưới 50% người dân Anh muốn bà Camilla sẽ trở thành hoàng hậu.

Một cuộc thăm dò do YouGov công bố hôm 13/9 cho thấy 53% người dân hiện nghĩ rằng bà Camilla sẽ làm tốt vai trò vương hậu.

Nhiều người xếp hàng ở London để chờ viếng nữ hoàng hôm 16/9 cho biết họ đề cao sự hỗ trợ của bà Camilla dành cho Vua Charles III, cũng như vai trò của bà.

“Tôi đã thay đổi suy nghĩ (về bà Camilla) trong 5 hoặc 10 năm qua. Nếu bạn nhìn lại lịch sử, bà Camilla luôn ở đó vì ông Charles”, Peter Finlayson, làm việc trong lĩnh vực quản lý rủi ro, cho hay.

"Họ đang mang đến tính tiếp nối mà chúng ta nghĩ đã đánh mất sau sự ra đi của nữ hoàng”, ông nói thêm.

Đối với Deborah Toulson, một giáo viên toán 57 tuổi, "đặc biệt là trong tuần này, bà ấy (Camilla) thật tuyệt vời". Theo bà, Vương hậu Camilla đã hướng dẫn ông Charles một cách tinh tế về điều cần làm trong những lần xuất hiện trước công chúng gần đây.

Vào tháng 2, nhân kỷ niệm 70 năm ngày lên ngôi, Nữ hoàng Elizabeth II đã chấm dứt mọi cuộc tranh luận về danh vị của bà Camilla một khi ông Charles trở thành nhà vua. Nữ hoàng khi đó nói rằng "mong muốn chân thành" của bà là Camilla sẽ trở thành vương hậu.

Angela Levin, người viết tiểu sử về bà Camilla, đã viết trên tờ Telegraph rằng so với Vua Charles III thì bà Camilla hiểu rõ hơn những gì công chúng đang nghĩ, vì "bà đã có một cuộc sống tương đối bình thường cho đến tuổi 50".

Zing từ Anh: Người dân tin Vua Charles III sẽ tuyệt vời như mẹ Nhiều người ở London bày tỏ với CTV Zing niềm tin rằng Vua Charles III sẽ là một vị quân vương tuyệt vời và giúp gắn kết vương quốc Anh.

Hoàng hậu Camilla chia sẻ điều đáng nhớ nhất về nữ hoàng

Tân Hoàng hậu Camilla ngày 18/9 đã bày tỏ lòng tôn kính tới Nữ hoàng Elizabeth II vì đã ghi dấu ấn trong vai trò người phụ nữ vững vàng trong thế giới do nam giới thống lĩnh.

Vua Charles III đến bên linh cữu nữ hoàng ở Scotland

Vua Charles III và Vương hậu Camilla đã có mặt tại Edinburgh, Scotland để tham gia lễ rước linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II đến nhà thờ St Giles.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm