Dấu hiệu nhận biết trẻ bị ngộ độc thực phẩm
Khi thấy trẻ các dấu hiệu như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, khó thở... nghi ngờ do ngộ độc, phụ huynh cần ngưng việc ăn uống của trẻ và báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất.
243 kết quả phù hợp
Dấu hiệu nhận biết trẻ bị ngộ độc thực phẩm
Khi thấy trẻ các dấu hiệu như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, khó thở... nghi ngờ do ngộ độc, phụ huynh cần ngưng việc ăn uống của trẻ và báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất.
Sự thật về thực phẩm hết hạn sử dụng
Trong nhiều trường hợp, hạn sử dụng được in trên bao bì không xác định được độ an toàn của thực phẩm.
Cơm văn phòng của chàng trai sống một mình ở TP.HCM
Từng là người rất ghét nấu ăn, Việt Quốc hiện tại lại trở thành một đầu bếp được nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ bởi những suất cơm văn phòng hấp dẫn.
Thịt gà sống để được bao lâu trong tủ lạnh?
Theo Eat This, khi phát hiện thịt gà có màu xanh hay xám, bốc mùi chua hoặc dính và nhão, bạn không nên tiếp tục sử dụng.
Nhà bếp cảm ứng, phòng tắm trị liệu
Năm 2023, những sản phẩm bếp sử dụng công nghệ cảm ứng được ưa chuộng. Ngoài ra, phòng tắm cung cấp phương pháp trị liệu cũng nhận được nhiều sự chú ý.
Những điều thú vị chỉ có ở Nhật Bản
Nhật Bản nổi tiếng là một quốc gia có nhiều nét văn hóa đặc biệt, khiến du khách không khỏi ngạc nhiên và thích thú.
Các giải pháp giảm thiểu lãng phí thực phẩm
Một số giải pháp tiềm năng có thể áp dụng để khép kín vòng lặp trong vấn đề lãng phí thực phẩm.
12 lối sống sẽ thịnh hành trong năm 2023
The New York Times dự đoán những phong cách sống sẽ phổ biến trong năm 2023. Trong đó, những mẫu thời trang mềm mại, nhẹ nhàng hoặc đồ thủ công sẽ lên ngôi.
Bảo quản rau củ không đơn giản là cho hết vào tủ lạnh
Mỗi loại rau củ đều có đặc tính khác nhau, do đó cách bảo quản chúng cũng khác nhau. Bạn không nên bảo quản trái cây chung với rau xanh vì nó khiến rau nhanh héo và bị hỏng.
Cách biến tấu thức ăn thừa sau Tết thành món lạ vị
Mâm cỗ Tết truyền thống với thịt gà luộc, bánh chưng, giò chả... khiến nhiều người "quen đến ngán". Bạn có thể tận dụng chế biến món mới từ những nguyên liệu có sẵn này.
11 thực phẩm có thể bảo quản ít nhất 2 tuần
Việc biết được loại thực phẩm nào có thể bảo quản lâu sẽ giúp bạn ưu tiên những món ăn cần thiết chế biến và hạn chế bỏ đi những thực phẩm yêu thích của mình.
Thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể khi lạnh giá
Vào mùa đông, tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C, sắt, ngũ cốc, các loại hạt có thể giúp bạn ấm áp trong thời tiết lạnh giá.
4 mẫu tủ lạnh được yêu thích nhất 2022
Đáp ứng tốt nhu cầu sức khoẻ và khả năng lưu trữ, các model tủ lạnh nằm trong danh sách đề cử Best Choice đến từ Hitachi, Panasonic, LG và Samsung.
Dân văn phòng ăn cơm tự nấu để giảm cân
Bỏ lại những lý do như không có thời gian, quan hệ đồng nghiệp… nhiều người làm việc trong môi trường văn phòng vẫn nỗ lực để kiểm soát từng bữa ăn.
Thói quen phổ biến trong nhà bếp có thể gây hại sức khỏe
Một số sai lầm khi chế biến và bảo quản thực phẩm khá phổ biến có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.
Trẻ bị ngộ độc thức ăn, dấu hiệu phụ huynh phải đưa ngay tới bệnh viện
Trẻ bị ngộ độc cần được theo dõi nhiệt độ, dịch nôn trớ, phân và nước tiểu. Nếu có dấu hiệu nặng, gia đình phải đưa trẻ đến ngay tới cơ sở y tế gần nhất để được điều trị.
Dai-ichi Life Việt Nam góp phần mang đến 'Hạnh phúc cho Trái Đất'
Với những chương trình và hoạt động ý nghĩa, Dai-ichi Việt Nam mong muốn nâng cao ý thức phân loại rác trong cộng đồng, hướng đến bảo vệ màu xanh của Trái Đất.
Ba nguyên tắc chớ bỏ qua để tránh ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm có nhiều nguyên nhân khác nhau với triệu chứng, biểu hiện lâm sàng và cách điều trị khác nhau. Nguyên nhân nào cũng có thể gây tử vong khi quá nặng.
Ba vi khuẩn gây ngộ độc cho trẻ em ở trường iSchool Nha Trang
Nhiễm vi khuẩn Bacillus cereus có thể gây nôn mửa hoặc tiêu chảy. Trong khi đó, người nhiễm vi khuẩn Escherichia coli thường bị đau quặn bụng, tiêu chảy ra máu, thậm chí suy thận.
Làm việc tại văn phòng 12 giờ/ngày vẫn giảm được hơn 20 kg
Bất chấp khó khăn về mặt thời gian, thậm chí mắc gout lâu năm, Nguyễn Hoàng Dương vẫn duy trì nhịp tập luyện đều đặn hàng tuần cùng chế độ ăn uống khoa học.