Tẩy độc nhà máy Rạng Đông phức tạp như thế nào?
Theo các chuyên gia, xử lý, tiêu độc khu vực quanh Công ty Rạng Đông sẽ khó khăn, phức tạp bởi thuỷ ngân có hoá tính phức tạp và đã ngấm vào nhiều thành phần môi trường.
6 kết quả phù hợp
Tẩy độc nhà máy Rạng Đông phức tạp như thế nào?
Theo các chuyên gia, xử lý, tiêu độc khu vực quanh Công ty Rạng Đông sẽ khó khăn, phức tạp bởi thuỷ ngân có hoá tính phức tạp và đã ngấm vào nhiều thành phần môi trường.
Sản phẩm ăn liền thắng to nhờ bún phở nhiễm độc?
Các sản phẩm ăn liền như bún phở ăn liền, bún khô và các sản phẩm gốc gạo khác đang được tiêu thụ khá mạnh sau liên tiếp những công bố của ngành chức năng về bún phở tươi nhiễm độc tố.
Phát hiện chất cấm trong phở ở cơ sở sản xuất 'sạch'
Trong danh sách 3 cơ sở “đen” đầu tiên tại TP.HCM bị công bố có sản phẩm (bún, bánh hỏi, bánh phở) chứa chất cấm, có cơ sở chỉ mới đây là điển hình tiêu biểu được đại...
Lại phát hiện bún nhiễm độc tại Sài Gòn
Các cơ quan chức năng tại TP. HCM tiếp tục kiểm tra, phát hiện 8 mẫu bún, phở, bánh canh nhiễm chất làm trắng Tinopal, một loại hóa chất cấm dùng trong thực phẩm.
Cách phân biệt bún nhiễm hóa chất
Ngoài việc dùng đèn tia cực tím kiểm tra, theo các chuyên gia an toàn thực phẩm, bún không hóa chất sẽ có màu như của cơm, không quá trắng, không quá dai và ăn vào có mùi tinh bột của gạo.
Vì sao tiểu thương phải làm bún bẩn?
1kg gạo làm thật được 2kg bún, với giá bán sỉ mỗi kg tại lò chỉ quanh mức 6.500-7.000 đồng, là lý do khiến các lò bún nghĩ kế làm bún bẩn.