Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Apax Holdings lên tiếng khi cổ phiếu bị bán tháo

Lãnh đạo Apax Holdings cho rằng do yếu tố tâm lý của nhà đầu tư trước những bất ổn và triển vọng kém tích cực về kinh tế... khiến giá cổ phiếu giảm 5 phiên liên tiếp.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Apax Holdings. Ảnh: M.T.

Công ty CP Đầu tư Apax Holdings vừa có văn bản giải trình gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM về việc giá cổ phiếu giảm sàn 5 phiên liên tục từ 23/11 đến 29/11.

Theo đó, doanh nghiệp lý giải giá cổ phiếu giảm trong thời gian gần đây là do yếu tố tâm lý của nhà đầu tư trước những bất ổn và triển vọng kém tích cực về kinh tế cũng như những tác động của bối cảnh vĩ mô.

Apax Holdings khẳng định luôn tuân thủ các quy định của pháp luật đối với công ty đại chúng niêm yết và rất mong được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý.

Trên thị trường, cổ phiếu IBC đã đánh dấu 7 phiên liên tiếp từ 15.800 đồng/cổ phiếu (chốt phiên 21/11) và tính đến phiên sáng ngày 2/12, giá cổ phiếu tiếp tục giảm sàn xuống còn 8.780 đồng/cp, tương đương giảm hơn 50% chỉ sau nửa tháng.

Mới đây, Cục Thuế TP Hà Nội đã ra quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Apax Holdings với tổng số tiền hơn 5,6 tỷ đồng. Nguyên nhân bị cưỡng chế thuế do doanh nghiệp này mở tài khoản tiền gửi tại nhiều ngân hàng, để tránh việc các ngân hàng trích vượt số tiền cưỡng chế theo quy định, Cục thuế TP Hà Nội đã ban hành 17 quyết định gửi đến 9 ngân hàng và các chi nhánh.

Về tình hình kinh doanh, trong báo cáo tài chính hợp nhất quý III của Apax Holdings ghi nhận doanh thu đạt gần 374 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 2,6 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu hợp nhất của Apax Holdings đạt gần 1.043 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt gần 23,7 tỷ đồng. Trong đó, đóng góp về doanh thu của Apax English cho hệ thống đạt hơn 836 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 17,3 tỷ đồng.

Độc giả có thể tìm thêm nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về những gương doanh nhân thành công, kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp và những kiến thức mới mẻ thời đại 4.0 ở tuyển tập sách của Zing tại Tủ sách kinh tế.

Apax Holdings bị cưỡng chế thuế hơn 5,6 tỷ đồng

Tổng số tiền Apax Holdings bị Cục thuế TP Hà Nội cưỡng chế là hơn 5,6 tỷ đồng, bao gồm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền chậm nộp thuế.

Apax Leaders tuyên bố tái cấu trúc hệ thống sau hàng loạt lùm xùm

Sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến việc "bỏ rơi học sinh", Apax Leaders thông báo sẽ tiến hành kế hoạch tái cấu trúc các trung tâm đào tạo Anh ngữ trong hệ thống.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm