Nhà hàng ở Hà Nội bị phạt 2 triệu vì nhân viên... không cắt móng tay
Nhà hàng Khiêm ở 38 Hòa Mã bị phạt 2 triệu đồng vì “sử dụng người trực tiếp chế biến thực phẩm mà không cắt ngắn móng tay”.
6.500 kết quả phù hợp
Nhà hàng ở Hà Nội bị phạt 2 triệu vì nhân viên... không cắt móng tay
Nhà hàng Khiêm ở 38 Hòa Mã bị phạt 2 triệu đồng vì “sử dụng người trực tiếp chế biến thực phẩm mà không cắt ngắn móng tay”.
Vụ 34 khách ngộ độc: Một nhà hàng bán thực phẩm không đảm bảo vệ sinh
Nhà hàng M.P. bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh, không bảo quản riêng biệt giữa thực phẩm sống và đã chế biến dẫn đến nguy cơ nhiễm chéo.
Hà Nội dự kiến hỗ trợ nhân viên y tế tối đa 10 triệu đồng
UBND Hà Nội dự kiến hỗ trợ tối đa 10 triệu đồng và thấp nhất 5 triệu đồng cho mỗi cán bộ, nhân viên ngành y tế thành phố. Tổng kinh phí đề xuất là 250 tỷ đồng.
34 khách du lịch bị ngộ độc sau khi ăn hải sản ở Đà Nẵng
Sau khi vào Đà Nẵng du lịch, 34 khách ở Quảng Ninh bị ngộ độc thực phẩm phải vào bệnh viện cấp cứu. Cơ quan chức năng đang làm việc với nhà hàng để xác minh nguyên nhân vụ việc.
Phát hiện chất bảo quản trong trà sữa tại Hà Nội vượt ngưỡng
Ngoài thành phần chất bảo quản trong nguyên liệu làm trà sữa có thể cao vượt ngưỡng, việc uống trà sữa nói chung không tốt cho sức khỏe vì có quá nhiều đường, chất béo.
Chuyên gia chỉ 5 thói quen đầu độc gan người Việt thường mắc
Các bệnh lý về gan nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới viêm gan mạn, xơ gan, thậm chí ung thư.
Bộ Y tế họp hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh đậu mùa khỉ
Sáng 26/7, Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế họp thẩm định "Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh đậu mùa khỉ".
Cách bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ lây nhiễm đậu mùa khỉ
Đậu mùa khỉ đã được WHO tuyên bố là tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Bất kỳ ai cũng có thể lây nhiễm bệnh qua tiếp xúc gần.
Cách ăn mì tôm không hại sức khỏe
Đức phát đi cảnh báo về một số sản phẩm mì ăn liền có chứa chất ethylene oxide (EO) vượt ngưỡng, gây hại cho sức khỏe.
Điều tra vụ 23 công nhân ở Quảng Ninh phải nhập viện sau bữa ăn tối
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang điều tra vụ 23 công nhân tại một doanh nghiệp ở TP Cẩm Phả phải nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Phương pháp giúp phòng tránh ung thư
Các phương pháp “ăn một bữa một ngày” hay “hạn chế đường” đều rất khó để người nghiệp dư có thể thực hiện và thậm chí còn có nguy cơ dẫn tới bệnh tật.
Bộ Công Thương thông tin việc mì ăn liền Việt Nam bị cảnh báo tại EU
Sau khi nhận thông tin, Bộ Công Thương đã vào cuộc tiến hành kiểm tra, xác minh. Trong 3 trường hợp chỉ có một trường hợp có chỉ tiêu Ethylene Oxide vượt ngưỡng quy định của EU.
Mì ăn liền Việt Nam bị cảnh báo ở EU
Đức, Ba Lan, Malta vừa gửi cảnh báo, thu hồi hoặc trả lại sản phẩm mì ăn liền, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam do vi phạm quy định an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).
Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm vào mùa hè
Thời tiết nắng nóng của mùa hè dễ khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, ôi thiu, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc cho người sử dụng.
8 người nhập viện vì ngộ độc cây mật gấu
Cơ quan chức năng xác định được nguyên nhân khiến 8 người tại Bắc Kạn bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu đêm 9/7 là ăn món lòng cá nấu với mật cá trắm và cây mật gấu.
Bắt giữ hàng trăm tội phạm sau vụ 4 cô gái bị đánh đập ở Trung Quốc
Cảnh sát tỉnh Hà Bắc đã bắt giữ 558 nghi phạm và 135 kẻ chạy trốn kể từ khi phát động chiến dịch quy mô lớn nhằm truy quét các băng nhóm tội phạm có tổ chức.
Ứng tuyển làm bảo vệ quán cà phê để lấy xe của khách
Bằng thủ đoạn ứng tuyển làm nhân viên bảo vệ quán cà phê, Toàn 2 lần chiếm đoạt xe máy của khách.
Sự thật về tác dụng chống nhăn da của collagen
Nghiên cứu đã chỉ ra việc dùng thực phẩm chức năng collagen có thể mang lại lợi ích cho một số người. Tuy nhiên, đa phần nghiên cứu được tài trợ bởi các công ty sản xuất collagen.
Sầu riêng được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc
Từ 11/7, quả sầu riêng Việt Nam sẽ được xuất khẩu chính ngạch qua tất cả cửa khẩu của Trung Quốc.
EU muốn tăng cường thương mại nông sản với Việt Nam
Trong bài viết trên Zing, Cao ủy Nông nghiệp châu Âu Janusz Wojciechowski nói về quan hệ thương mại EU - Việt Nam trên lĩnh vực thực phẩm và đưa ra đề xuất để củng cố quan hệ ấy.