Phân biệt nhiễm trùng do vi khuẩn và virus
Bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus gây ra có nhiều triệu chứng giống nhau như ho, sốt, hắt hơi. Vậy làm thế nào để phân biệt chúng?
6.497 kết quả phù hợp
Phân biệt nhiễm trùng do vi khuẩn và virus
Bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus gây ra có nhiều triệu chứng giống nhau như ho, sốt, hắt hơi. Vậy làm thế nào để phân biệt chúng?
Ghé thăm trang trại hữu cơ tại châu Âu
Với 125.000 nông dân, Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Đức mang đến sản phẩm được chăn nuôi theo hướng tôn trọng động vật, đảm bảo an toàn.
Loại thịt không cần giết mổ động vật
Việc chăn nuôi và tiêu thụ hàng tỷ động vật mỗi năm góp phần gây ra khủng hoảng khí hậu, song các nhà khoa học đã phát triển một loại thịt không cần giết mổ.
TP.HCM yêu cầu mở chuyên án xử lý việc dùng chất cấm trong chăn nuôi
UBND TP.HCM yêu cầu công an TP chủ trì thành lập các chuyên án đấu tranh, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân mua bán, vận chuyển, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.
Không phải mô hình ăn uống nào cũng mở được chuỗi ở Việt Nam
Dù sở hữu nhiều lợi thế riêng và liên tục phát triển trong thời gian qua, thị phần doanh thu từ các chuỗi ăn uống chỉ chiếm 5% toàn thị trường và bị áp đảo bởi các cửa hàng đơn lẻ.
Dự án môi trường của sinh viên SIU vào top 50 SV_Startup
Nhờ đề cao tính ứng dụng, bảo vệ môi trường, dự án “Sản xuất phụ kiện điện thoại bằng phụ phẩm từ cây lúa” của nhóm sinh viên SIU vào vòng chung kết SV_Startup lần V.
Hoa hậu đẹp nhất năm 2022 khóc khi trở về nhà
Hoa hậu Isabella Menin trở về Brazil sau 5 tháng đăng quang Miss Grand International. Cô cũng vừa thắng giải Hoa hậu đẹp nhất năm 2022.
8 loại thực phẩm nam giới nên tránh xa
Nam giới ở độ tuổi 40 trở đi tiêu thụ một số thực phẩm như pizza, đồ chiên có thể khiến sức khỏe tồi tệ hơn.
Tổng giám đốc Công ty Toàn Cầu chiếm đoạt hàng tỷ đồng đấu giá tài sản
Khi kết thúc đấu giá, Hoàng Minh Toàn không trả lại tiền đặt trước cho những người tham gia, mà chiếm đoạt số tiền gần 5,2 tỷ đồng rồi bỏ trốn.
Chuyện về 'bậc thầy mía đường' Việt Nam
Sở hữu vùng nguyên liệu trồng mía quy mô nhất cả nước cùng dây chuyền sản xuất chuẩn quốc tế là nền móng để Đường Biên Hòa tạo dựng vị thế “bậc thầy mía đường” tại Việt Nam.
Bảy loại quả Việt Nam được xuất sang Mỹ, trông đợi loại thứ 8 và 9
Sau hàng chục năm đàm phán, Việt Nam tới nay có 7 loại trái cây được “bật đèn xanh” vào Mỹ. Con số này dự kiến còn tăng.
Tham vọng làm giàu khiến Ấn Độ bỏ bê kiểm soát chất lượng dược phẩm
Báo động được đưa ra khi ngành công nghiệp dược phẩm của Ấn Độ sản xuất siro ho có liên quan đến cái chết của 90 trẻ em ở Gambia và Uzbekistan.
Cửa hàng than trời vì khách mua hàng, mặc chụp ảnh rồi đổi trả
Tận dụng chính sách đổi, trả trong 7-30 ngày của một số thương hiệu, nhiều khách hàng chỉ mua quần áo, phụ kiện để mặc chụp hình rồi đổi mẫu mã, kiểu dáng mới.
Nguyên nhân khiến hàng trăm học sinh ở TP.HCM sốt bất thường
Trong vòng 3 ngày, hàng trăm học sinh ở TP.HCM có biểu hiện mệt mỏi và nghỉ học vì các triệu chứng giống nhau như đau họng, sốt, đau đầu.
Lợi ích bất ngờ từ các món muối chua
Gây ra nhiều tranh cãi về ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, các thực phẩm muối chua (lên men) vẫn mang lại lợi ích nhất định.
Ăn trứng có khả năng lây nhiễm cúm A H5N1 không?
Bệnh cúm A/H5N1 có nguồn gốc từ các loài gia cầm như gà, ngan, ngỗng, vịt... Vậy tôi ăn trứng của những loài gia cầm này thì có nguy cơ lây mắc bệnh không?
'Ảnh đế' Hàn Quốc khó có đường trở lại showbiz
Truyền thông Hàn Quốc nhận định Yoo Ah In có thể bị liệt vào danh sách cấm của các đài truyền hình. Do đó, anh khó trở lại showbiz sau scandal dùng 3 loại chất cấm.
Bột ngọt có an toàn với phụ nữ mang thai, mẹ cho con bú và trẻ em?
PGS.TS Phạm Ngọc Khái - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam - chia sẻ về sự an toàn của bột ngọt cùng những kiến thức khoa học xoay quanh loại gia vị này.
Bộ Nông nghiệp cảnh báo sau khi Campuchia có người tử vong vì H5N1
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ra công điện khẩn sau khi truyền thông Campuchia cho biết đã phát hiện ca tử vong trên người do virus cúm gia cầm A/H5N1.
Những thực phẩm quen thuộc chứa chất độc chết người
Không chỉ các loại nấm hoang dại có thể chứa độc tố, một số loại rau củ và ngũ cốc thường gặp cũng có nguy cơ gây ngộ độc.