Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân bị ngộc độc thực phẩm nặng sau khi ăn cơm cùng món thịt chuột xào măng tươi.
Ba người bị ngộ độc cùng chung một gia đình, gồm: bà Lâm Thị Hoa (54 tuổi), anh Nguyễn Văn Thanh (30 tuổi) và chị Thái Thị Kim Thoa (31 tuổi), cùng ngụ ấp Thượng, xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự.
Theo người nhà bệnh nhân, khoảng 17h ngày 6/8, gia đình ăn cơm cùng với món thịt chuột xào măng tươi. Khoảng 4 giờ sau, cả 3 người đều có triệu chứng đau bụng dữ dội, buồn nôn và tiêu chảy nhiều lần.
Một trong 3 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm đang được bác sĩ theo dõi. |
Theo bác sĩ Lê Nhựt Thanh, Phó trưởng Khoa Nội - Nhi - Nhiễm Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Ngự, khoảng 0h40, ngày 7/8, bệnh viện tiếp nhận 3 bệnh nhân nói trên. Các bác sĩ tiến hành cấp cứu, khám và điều trị kịp thời. Kết quả bệnh lý cho thấy, cả 3 người đều bị ngộ độc thực phẩm.
Đến chiều 7/8, sức khỏe của 3 bệnh nhân đang dần hồi phục.