Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân bị ngộc độc thực phẩm nặng sau khi ăn cơm cùng món thịt chuột xào măng tươi.
Ba người bị ngộ độc cùng chung một gia đình, gồm: bà Lâm Thị Hoa (54 tuổi), anh Nguyễn Văn Thanh (30 tuổi) và chị Thái Thị Kim Thoa (31 tuổi), cùng ngụ ấp Thượng, xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự.
Theo người nhà bệnh nhân, khoảng 17h ngày 6/8, gia đình ăn cơm cùng với món thịt chuột xào măng tươi. Khoảng 4 giờ sau, cả 3 người đều có triệu chứng đau bụng dữ dội, buồn nôn và tiêu chảy nhiều lần.
![]() |
Một trong 3 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm đang được bác sĩ theo dõi. |
Theo bác sĩ Lê Nhựt Thanh, Phó trưởng Khoa Nội - Nhi - Nhiễm Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Ngự, khoảng 0h40, ngày 7/8, bệnh viện tiếp nhận 3 bệnh nhân nói trên. Các bác sĩ tiến hành cấp cứu, khám và điều trị kịp thời. Kết quả bệnh lý cho thấy, cả 3 người đều bị ngộ độc thực phẩm.
Đến chiều 7/8, sức khỏe của 3 bệnh nhân đang dần hồi phục.
Ăn nấm lạ hái trong vườn nhà, 2 mẹ con nguy kịch
Một giờ sau khi ăn nấm lạ hái trong vườn nhà, bà Luyến và con gái có biểu hiện bất thường chóng mặt, buồn nôn, lên cơn co giật phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Ăn nấm lạ hái trong vườn nhà, 2 mẹ con nguy kịch
Một giờ sau khi ăn nấm lạ hái trong vườn nhà, bà Luyến và con gái có biểu hiện bất thường chóng mặt, buồn nôn, lên cơn co giật phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
15 du khách nhập viện cấp cứu sau tiệc buffet
5 1
Sau khi ăn sáng tại một khách sạn ở Đà Nẵng, đoàn khách du lịch gồm 15 người có triệu chứng đau bụng, nôn mửa, phải vào bệnh viện cấp cứu.