Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

15 du khách nhập viện cấp cứu sau tiệc buffet

Sau khi ăn sáng tại một khách sạn ở Đà Nẵng, đoàn khách du lịch gồm 15 người có triệu chứng đau bụng, nôn mửa, phải vào bệnh viện cấp cứu.

Chiều 10/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đang điều trị tích cực cho 4 du khách nghi ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân gồm chị Phạm Thị Kim Hằng (26 tuổi), bà Phan Thị Tâm (54 tuổi, mẹ chị Hằng, quê Thái Bình), Chị Hoàng Thị Ngọc Mai (27 tuổi) và ông Hoàng Văn Nghĩa ( 53 tuổi, bố chị Mai, quê Hà Nội).

Bác sĩ Phạm Hữu Huyền, Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng) cho biết, 19h ngày 9/7 tiếp nhận 15 bệnh nhân trong tình trạng nôn, tiêu chảy, sốt. Theo chẩn đoán ban đầu, những người này bị viêm đường ruột cấp, do bị ngộ độc thực phẩm.

Lập tức bác sĩ tiến hành cấp cứu, truyền nước và kê toa thuốc cho bệnh nhân. Khoảng 1 giờ sau, 7 trường hợp được xuất viện. Sáng 10/7, ba người nữa được bệnh viện cho về. "4 bệnh nhân còn lại đi cầu lỏng, đau bụng, mệt nhiều nên tiếp tục điều trị", bác sĩ Huyền cho biết.

Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. Ảnh: Đoàn Nguyên.
Bệnh nhân Phan Thị Tâm (quê Thái Bình) cho biết, bà đi và mọi người trong gia đình vào Đà Nẵng du lịch cùng công ty của con gái. Sáng 9/7, mọi người ăn buffet tại khách sạn, rồi đi Bà Nà chơi. 

Khoảng 10h30 cùng ngày, có 2 cháu trong đoàn bị đau bụng, nôn ói phải vào cứu cấp ở trạm y tế trên Bà Nà. Một số người còn lại có cảm giác khó chịu, đau bụng nhưng vẫn cố đi tham quan. Đến tối cùng ngày, 15 người vào cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. 

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm