Rau mồng tơi mát, bổ nhưng 4 nhóm người này không nên ăn
Rau mồng tơi là món ăn bổ mát trong mùa hè, nhưng những trường hợp sợ lạnh, mắc bệnh xương khớp... không nên ăn.
20 kết quả phù hợp
Rau mồng tơi mát, bổ nhưng 4 nhóm người này không nên ăn
Rau mồng tơi là món ăn bổ mát trong mùa hè, nhưng những trường hợp sợ lạnh, mắc bệnh xương khớp... không nên ăn.
Những ai không nên ăn rau dền?
Rau dền rất tốt cho sức khỏe với nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
5 loại rau nhiều canxi giúp trẻ tăng chiều cao
Nhiều người thường nghĩ các loại thịt, cá, hải sản mới giàu canxi mà không biết một số loại rau xanh có lượng chất này không thua kém.
Cặp vợ chồng uống nhầm dung dịch làm mát ôtô vì tưởng nước ngọt và bia
Theo lời kể của bệnh nhân, uống thấy nước không có mùi vị, lúc này, họ mới tra cứu trên mạng. Cặp vợ chồng tá hỏa khi biết đó là nước làm mát động cơ ôtô.
Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau
Sai lầm khi kết hợp các thực phẩm là thủ phạm khiến nhiều người bị đầy hơi, khó tiêu, thậm chí ngộ độc.
Sai lầm tai hại khi bổ sung vitamin C cho trẻ
Vitamin C là dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng biết cách bổ sung loại vitamin này đúng cách.
Tác dụng chữa bệnh ít biết của quả sung
Không chỉ là loại quả ăn vặt, sung còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Trong Đông y, quả sung được xem là một vị thuốc.
Lợi ích bất ngờ của 10 loại trái cây nhiệt đới
Trái cây là món quà thiên nhiên ban tặng cho con người với rất nhiều lợi ích cho cơ thể. 10 loại trái cây nhiệt đới dưới đây sẽ mang đến cho bạn những bất ngờ về lợi ích sức khỏe.
Những bộ phận có độc cần tránh của một số loại rau củ
Một số bộ phận từ thực vật như rễ, thân hay hạt mà bạn không bao giờ nên đưa vào các món ăn, là do chúng có chứa độc tố nguy hiểm.
Giấm ăn còn có tên là khổ tửu..., là kết quả một quá trình lên men tự nhiên từ rượu loãng thành giấm, nên thành phần chính của giấm là acid acetic.
Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của táo ta
Táo có tác dụng tuyệt vời trong hiệu quả tăng cường sức đề kháng, chống ô xy hóa, tốt cho sức khỏe và làn da. Trong táo ta, lượng vitamin P cao hơn hàng chục lần trong quả quýt.
Trẻ lâu nhờ thực phẩm 'khó xơi'
Ðồng hành cùng tuổi tác là sự lão hóa với các nếp nhăn khó ưa và các chứng loãng xương, hay quên, cơ bắp chảy xệ.
Với cây nho Ninh Hải, Hoàng Quí Dương đã cho thấy cách biến vùng đất xấu thành những vườn nho ngon, chất lượng nhờ nắng và gió quê hương.
Sai lầm chết người khi xào gan lợn với giá đỗ, rau cần
Rất nhiều người có sở thích ăn món gan lợn xào giá đỗ, rau cần. Ít ai biết đây là cách kết hợp rất kiêng kỵ và nguy hại đến sức khỏe.
Thịt bò có nhiều chất bổ, rượu là chất cay nóng. Khi dùng chung 2 thứ dễ bị táo bón, viêm niêm mạc miệng, ù tai.
6 lợi ích đáng ngạc nhiên của quả táo ta
Thời điểm này là mùa táo ta, khắp nơi trên các con phố đều thấy cách gánh hàng bán loại quả này. Tuy nhiên, ít ai biết rằng táo ta cũng có nhiều tác dụng có thể phòng và chữa bệnh.
Mì căn, hủ tiếu khô có chất gây sỏi thận
4/4 mẫu mì căn, hủ tiếu khô, mì sợi khô kinh doanh trên địa bàn TP.HCM mà Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm đưa đi phân tích đều chứa acid oxalic, một chất cấm sử dụng trong thực phẩm.
Sản phẩm ăn liền thắng to nhờ bún phở nhiễm độc?
Các sản phẩm ăn liền như bún phở ăn liền, bún khô và các sản phẩm gốc gạo khác đang được tiêu thụ khá mạnh sau liên tiếp những công bố của ngành chức năng về bún phở tươi nhiễm độc tố.
2 lò bún bẩn bị phạt 60 triệu đồng
2 trong số 3 cơ sở vừa bị phát hiện có sử dụng chất cấm trong sản xuất bún, bánh phở đã bị xử phạt tổng cộng 60 triệu đồng.
Phát hiện chất cấm trong phở ở cơ sở sản xuất 'sạch'
Trong danh sách 3 cơ sở “đen” đầu tiên tại TP.HCM bị công bố có sản phẩm (bún, bánh hỏi, bánh phở) chứa chất cấm, có cơ sở chỉ mới đây là điển hình tiêu biểu được đại...