Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

35 người chết trong trận động đất ở Indonesia

Ít nhất 35 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương sau trận động đất 6,2 độ trên đảo Sulawesi của Indonesia, theo thông báo của Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai nước này hôm 15/1.

Tâm chấn nằm ở vị trí cách thành phố Majene 6 km về phía đông bắc, ở độ sâu 10 km, theo Reuters. Trung tâm Nghiên cứu Địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC) cho biết trận động đất xảy ra lúc 2h28 ngày 15/1 (giờ địa phương).

dong dat o indonesia anh 1

Nhiều ngôi nhà bị sập trong động đất ở Mamuju, Tây Sulawesi, Indonesia, ngày 15/1. Ảnh: AP.

Hàng nghìn cư dân phải rời bỏ nhà cửa để tìm nơi trú ẩn an toàn.

Trận động đất không có nguy cơ gây ra sóng thần. Người dân có thể cảm nhận sự rung chuyển trong khoảng 7 giây.

Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia cho biết một khách sạn và văn phòng tỉnh trưởng tỉnh Tây Sulawesi bị hư hại nghiêm trọng.

Vài giờ trước đó, một trận động đất 5,9 độ cũng xảy ra ở cùng khu vực vào đêm 14/1 khiến nhiều ngôi nhà hư hại.

dong dat o indonesia anh 2

Vị trí nơi trận động đất 6,2 độ xảy ra ngày 15/1. Ảnh: USGS.

Nằm trên "Vành đai Lửa" Thái Bình Dương, nơi các mảng kiến tạo va chạm với nhau, Indonesia thường xuyên chứng kiến các hoạt động địa chấn và núi lửa.

Năm 2018, Indonesia rung chuyển bởi trận động đất 7,5 độ gây ra sóng thần sau đó. Thiên tai khiến 4.300 người thiệt mạng và mất tích.

Năm 2004, một cơn địa chấn 9,1 độ xảy ra ngoài khơi đảo Sumatra, gây nên trận sóng thần thảm khốc lan đến tận châu Phi. Hậu quả là 220.000 người thiệt mạng, bao gồm 170.000 người ở Indonesia.

Indonesia tìm thấy bộ phận thi thể và mảnh vỡ máy bay rơi

Lực lượng cứu hộ Indonesia vớt được các bộ phận thi thể, quần áo và một số mảnh vỡ của chiếc máy bay rơi trên biển Java vào sáng 10/1.

Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia rơi ở biển Java

Tính đến chiều 12/1, đội tìm kiếm đã trục vớt được từ dưới biển Java một trong hai hộp đen của máy bay Indonesia gặp nạn hôm 9/1.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm