Giáo viên nước ngoài sốc văn hóa khi lần đầu đón Tết Việt Nam
Cô Laroma Sophia Lydia (người Phần Lan) sốc vì cứ đến Tết là đường phố vắng tanh, còn thầy O'meara Luke Edward (người Australia) bất ngờ vì người Việt đón Tết với quy mô quá lớn.
5.704 kết quả phù hợp
Giáo viên nước ngoài sốc văn hóa khi lần đầu đón Tết Việt Nam
Cô Laroma Sophia Lydia (người Phần Lan) sốc vì cứ đến Tết là đường phố vắng tanh, còn thầy O'meara Luke Edward (người Australia) bất ngờ vì người Việt đón Tết với quy mô quá lớn.
Làm chủ căn bếp ngày Tết cùng sách ẩm thực hay
Tết đến xuân về là dịp gia đình quây quần bên nhau, một bữa ăn ngon giản dị mà đầm ấm cùng cả nhà cũng có thể làm nên những niềm vui lớn.
Loạt TikToker chia sẻ điểm vui chơi Tết Giáp Thìn hot tại TP.HCM
Không khí Tết gần kề, nhu cầu tiệc tất niên và vui chơi giải trí tại TP.HCM tăng cao với yêu cầu an toàn, tiết kiệm giữa thời điểm kinh tế khó khăn.
Mì lạnh tưởng khó ăn nhưng ngon khó tưởng
Món mì lạnh Naengmyeon được để trong tô kim loại lớn, xung quanh toàn nước đá.
Lươn có nguy cơ tuyệt chủng nhưng bạn sẽ vẫn còn món Unagi Kabayaki
Lươn nước ngọt có nguy cơ tuyệt chủng do bị đánh bắt quá mức nhưng thịt của chúng hiện có thể được nuôi cấy từ tế bào.
Đừng chờ đợi, hãy tận hưởng cuộc sống mỗi ngày
Nhiều người thường tự nhủ khi có nhiều tiền họ sẽ đi du lịch và dành thời gian nghỉ ngơi, còn hiện tại phải làm việc. Nhưng cuộc đời rất ngắn ngủi, hãy tận hưởng nó, đừng chờ đợi.
Chuyện gì đang xảy ra với hàu vàng cầu may ngày Tết
Nông dân đang đau đầu với "núi" đơn hàng cho dịp Tết khi sản lượng hàu vàng - món ăn thiết yếu cầu thịnh vượng ở Hong Kong - năm nay khan hiếm do ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu.
Đầu bếp thường làm gì buổi sáng?
Có một sự thật là đầu bếp rất hiếm khi phải đi chợ, và nếu có cũng chỉ xảy ra với những bạn làm nhà hàng nhỏ, khi cần mua các thứ lặt vặt.
Bữa ăn sáng có thật sự quan trọng?
Theo thống kê, 90% trẻ em ở Việt Nam vẫn đảm bảo bữa ăn sáng, nhưng 50% trong số này chỉ ăn no mà không đủ chất.
Lưu ý khi chọn hộp nhựa đựng thực phẩm trong ngày Tết
Hộp nhựa là một trong những vật dụng phổ biến trong nhà bếp dùng để bảo quản thực phẩm tươi ngon, tránh vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên, để sử dụng hộp nhựa an toàn, bạn cần lưu ý kỹ.
Hàn Quốc cảnh báo người dân ngừng ăn món tăm chiên giòn
Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cảnh báo người dân không nên ăn món tăm chiên vì chúng “không phải thực phẩm” và không an toàn khi dùng, Korea Joongang Daily đưa tin.
Gà sốt bơ - một trong những món ăn được biết tới nhiều nhất của Ấn Độ trên toàn cầu - đang trở thành tâm điểm cuộc tranh chấp pháp lý giữa hai chuỗi nhà hàng nổi tiếng nước này.
Du lịch Tết từ 23 tháng Chạp để còn về nhà đón giao thừa
“Né” những ngày quan trọng hoặc rủ gia đình cùng đi du lịch là cách hay để người trẻ vừa thỏa mãn sở thích cá nhân, vừa chiều lòng cha mẹ trong dịp Tết.
Thực đơn bữa tối giúp giảm cân số một
Nhiều người thường có thói quen bỏ bữa tối để giảm cân, tuy nhiên, đây không phải phương pháp tối ưu.
ShopeeFood vinh danh, trao quà cho đội ngũ tài xế trước thềm năm mới
Chuỗi sự kiện “Tri ân bác tài - Đường dài có nhau” lần thứ ba do ShopeeFood triển khai nhằm vinh danh những đóng góp của đội ngũ tài xế trong năm qua.
Chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng lần thứ 351 của tôi
Tôi là Howard Limbert (66 tuổi), đội trưởng Nhóm thám hiểm hang động Anh - Việt, Giám đốc Kỹ thuật của Oxalis Adventure với hơn 350 lần khám phá hang động lớn nhất hành tinh.
Cô gái Trung Quốc giảm cân điên cuồng để làm người mẫu
Lữ Yến Nhi quyết định sẽ ăn no trước, sau đó tìm cách nôn sạch thức ăn ra ngoài. Chỉ sau một năm, cơ thể cô gái kiệt quệ, suy nhược nghiêm trọng.
Món ức bò ở nhà hàng BBQ lẩn khuất bất ngờ gây sốt
Big T's BBQ không ở trung tâm Dubai, chỉ mở cửa 3 ngày/tuần nhưng thu hút nhiều khách “ruột” sẵn sàng xếp hàng dài tới cả tiếng đồng hồ để thưởng thức món ức bò nướng trứ danh.
Tết xưa nơi mẹ bán lợn may áo mới cho đàn con
Mẹ tôi đông con nhưng năm nào cũng cố xoay xở để mỗi đứa đều có áo Tết; khi thấy mẹ gọi người đến bán lợn là chúng tôi biết mình sắp có áo mới.
7 phong cách mới lên ngôi trên bàn ăn cao cấp
Để đáp ứng nhu cầu trọn vẹn của những thực khách sành ăn, người đầu bếp đã biến các món ngon thành một tác phẩm nghệ thuật về cả hương vị lẫn thẩm mỹ.