Bò viên và những kỷ niệm khó quên
Bò viên là một món ăn quen thuộc của ẩm thực phương Nam. Với những đứa trẻ lớn lên trong cảnh nghèo khó, chén bò viên thơm lừng, sóng sánh mỡ màng còn là niềm ước ao.
160 kết quả phù hợp
Bò viên và những kỷ niệm khó quên
Bò viên là một món ăn quen thuộc của ẩm thực phương Nam. Với những đứa trẻ lớn lên trong cảnh nghèo khó, chén bò viên thơm lừng, sóng sánh mỡ màng còn là niềm ước ao.
Thói ăn, nếp ở của người Sài Gòn xưa ở vùng Ông Tạ
Trong cuốn "Sài Gòn một thuở: 'Dân Ông Tạ đó!'" tập 3, tác giả Cù Mai Công đã kể về thói ăn, nếp ở của cư dân vùng Ông Tạ và những kỷ niệm ở nơi đây.
Lựa chọn ẩm thực cho lễ Phục sinh ở TP.HCM
Lễ Phục sinh là cuối tuần quan trọng nhất trong năm theo lịch Thiên Chúa giáo. Để mừng dịp này, bạn có thể trải nghiệm làm trứng Phục sinh, thưởng thức món ngon tại các nhà hàng.
Nhạc sĩ Trần Tiến và người vợ nhà giáo
Hơn 50 năm trôi qua họ vẫn là một cặp gắn bó. Người này là chỗ dựa vững chắc của người kia.
Người Hà Nội ăn mặn hơn, ăn ngọt hơn và ăn cay hơn
Theo tác giả Vũ Thị Tuyết Nhung có sự thay đổi dễ cảm nhận nhất trong khẩu vị Hà Nội những năm gần đây, đó là người Hà Nội ăn ngọt hơn, mặn hơn và cay hơn trước rất nhiều.
Hương vị quê nhà hấp dẫn qua những trang sách
Mảnh đất hình chữ S là nơi đa dạng món ngon, chứa đựng nét độc đáo của văn hóa dân tộc. Bạn có cơ hội hiểu hơn về hương vị, ý nghĩa của từng món ăn qua 5 tựa sách sau.
Bị bỏ rơi, cô gái sinh con ở nhà trọ, được người lạ cưu mang
Bị người yêu bỏ rơi sau khi mang thai ngoài ý muốn, cô gái trẻ “vượt cạn” một mình rồi cắn răng gửi con vào mái ấm Hoa Hồng.
Đi chợ đêm Hồ Thị Kỷ, liên thông với chợ Cam (tức chợ Campuchia), hỏi chè Cam cô Huôi ai cũng biết.
Bản giao hưởng bánh canh ở TP.HCM
Đại diện các loại đặc sản bánh canh ba miền đều hiện diện ở đất này, từ bánh canh giò heo Trảng Bàng, bánh canh tôm nước cốt dừa miền Tây, đến bánh canh hẹ Phú Yên.
Đêm TP.HCM trong mắt nghệ sĩ trẻ
Thành phố lên đèn là thời điểm chuẩn bị rời bàn làm việc để về nhà nghỉ ngơi. Song, trong mắt những nghệ sĩ trẻ, đêm là lúc TP.HCM “sống dậy” với muôn vàn màu sắc sống động.
Hoàn cảnh trái ngược của HAGL và Viettel
HAGL và Viettel cùng là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch V.League 2022, nhưng sau 3 vòng đấu, hai đội bóng đang thể hiện bộ mặt trái ngược nhau.
Tôn vinh Tết qua món ngon trong gia đình
Trong cuốn “Món ngon Sài Gòn từ nhà ra phố”, tác giả Phạm Ngọc Khánh đưa phần món ăn ngày Tết lên đầu như cách tôn vinh Tết cổ truyền và không khí gia đình đầm ấm.
Làm lại sự nghiệp từ con số 0 trong dịch
Nếu dịch Covid-19 không bùng phát, Sen, Hoàng Đức, Thùy Uyên đều không nghĩ họ sẽ chuyển hướng nghề nghiệp, bắt đầu lại từ con số 0.
Giám đốc, ông chủ ở TP.HCM nghỉ việc đi bốc vác hàng cứu trợ
Sau khi hoàn thành mỗi chuyến xe chở cơm, rau củ quả miễn phí đến cho người nghèo, điều các chủ cửa hàng, giám đốc này mong nhận về chỉ là nụ cười, cái vẫy tay, lời cảm ơn bình dị.
Trong những yếu tố mang lại thành công của đường sách hôm nay, chúng ta không thể không nhắc đến chuyện mê đọc sách của người TP.HCM.
Chơi gì ở TP.HCM dịp nghỉ lễ giỗ Tổ
Giỗ Tổ chỉ nghỉ một ngày nên bạn khó sắp xếp những chuyến đi xa. Tham gia các trải nghiệm trong thành phố là gợi ý để bạn hòa vào không khí ngày nghỉ lễ.
Quán ốc khu chợ Bến Thành thu hút người nổi tiếng ở TP.HCM
Hơn 20 năm kinh doanh, ốc Vân là nơi ghé đến của nhiều người trẻ, trong đó có không ít người mẫu, diễn viên.
Súp, bánh đa trộn, mì khô hay bún được kết hợp cua, tôm, cá, sò... tươi ngon mang lại hương vị ẩm thực mới lạ cho nhiều thực khách.
Nhâm nhi loạt món sợi ngon giữa lòng TP.HCM
Phá lấu ăn kèm mì gói hay bún, hủ tiếu kết hợp hải sản, chả... là gợi ý lý tưởng để bạn thỏa mãn vị giác.
Thưởng thức món ngon 3 miền dịp cận Tết ở TP.HCM
Các món đặc trưng của Việt Nam luôn được lòng thực khách. Nếu bạn chọn ở lại Sài thành đón Tết, dưới đây là các quán ăn gợi nhắc hương vị quê nhà lý tưởng.