Gan nhiễm mỡ có mấy loại, cần phân biệt như thế nào?
Đối với người bình thường, lượng mỡ trong gan rất thấp, chỉ chiếm từ 2-4% trọng lượng của gan, nhưng ở người mắc bệnh này, lượng mỡ chiếm đến 5-10% trọng lượng gan.
1.688 kết quả phù hợp
Gan nhiễm mỡ có mấy loại, cần phân biệt như thế nào?
Đối với người bình thường, lượng mỡ trong gan rất thấp, chỉ chiếm từ 2-4% trọng lượng của gan, nhưng ở người mắc bệnh này, lượng mỡ chiếm đến 5-10% trọng lượng gan.
Cẩn trọng 3 tác hại của rau càng cua, hãy chú ý ăn khoa học hơn
Rau càng cua rất tốt nhưng nếu ăn không đúng cách có thể gặp một số những tác hại không tốt với sức khỏe.
Những thay đổi nhỏ trong bữa ăn giúp trẻ phòng dịch Covid-19
Khi dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc, việc đầu tư vào từng bữa ăn sẽ giúp cha mẹ tăng sức đề kháng cho con, tránh nguy cơ mắc bệnh khi đến trường.
'Điểm mặt' 4 mối nguy sức khỏe khi ăn quá nhiều trứng
Trứng là một loại thực phẩm có nhiều chất bổ dưỡng và dễ chế biến, phù hợp với nhiều đối tượng nhưng tiêu thụ quá nhiều lại không tốt cho cơ thể.
Làm sao để ngừng ăn quá nhiều vào ban đêm?
Ăn đêm quá nhiều vào ban đêm phổ biến do thói quen ăn uống thất thường, không lành mạnh.
Hành trình di sản 100 năm của Dunlopillo
Những ngày đầu tháng 5, thương hiệu nệm Dunlopillo tạo được sự chú ý với sự kiện ra mắt bộ sưu tập nệm cao su "Latex World Fresh 2023”.
Kĩ năng ăn uống của một người thông thái
Nếu cảm thấy bản thân đang đói bụng, bạn nên ăn một lượng vừa đủ để có thể kiểm soát chỉ số đường huyết trong cơ thể không tăng lên.
Ăn dưa chuột muối có tốt không?
Dưa chuột ít calo, ít chất béo, là nguồn chất xơ dồi dào, đồng thời chứa nhiều vitamin A và K. Giống tất cả loại rau, trái cây khác, chúng có chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.
10 loại trái cây tốt nên ăn hàng ngày
Ăn trái cây thường xuyên giúp cung cấp vitamin, khoáng chất thiết yếu, chất chống oxy hóa và chất xơ.
Đi bơi mùa hè, chuyên gia khuyến cáo tránh tác hại của nước bể bơi
Để làm sạch nhanh nước bể bơi, một số nơi sử dụng dung dịch đồng sulfat. Nước trong xanh nhưng rất có hại, gây ngứa da, rụng tóc, uống phải thì hại dạ dày...
10 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú
Dù không có loại thực phẩm hoặc chế độ ăn nào hoàn toàn ngăn ngừa ung thư vú, một chế độ dinh dưỡng hợp lý vẫn có thể góp phần hạn chế nguy cơ mắc bệnh này.
Giật mình trước những tác hại của rau mồng tơi ít người biết
Rau mồng tơi rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn rau mồng tơi.
Rau mồng tơi tốt nhưng có 4 nhóm người không nên ăn nhiều
Rau mồng tơi rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn rau mồng tơi.
19 tuổi, Thảo Quỳnh (sinh năm 2004, TP.HCM) bắt đầu bổ sung mỹ phẩm chứa AHA (loại axit có tác dụng tẩy tế bào chết, ngăn ngừa nếp nhăn) vào chu trình skincare.
Gỏi măng cụt xanh ngon miệng nhưng ai không nên ăn?
Nhiều người săn lùng mua măng cụt xanh đã gọt vỏ về làm gỏi cùng thịt gà. Măng cụt có giá trị dinh dưỡng ra sao, cần lưu ý gì khi sử dụng?
Trái cây giúp giải nhiệt mùa hè nhưng ai không nên dùng?
Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể luôn có cảm giác khát và cần bổ sung nước, trái cây. Nhưng không phải ai cũng thoải mái ăn các loại quả của mùa hè như dưa hấu, xoài, cam...
Bí quyết bảo vệ con trước dịch Covid-19
Tăng đề kháng, tiêm vaccine, vận động nhiều… là cách bảo vệ trẻ hữu hiệu trước các tác nhân gây bệnh.
Phương pháp tập luyện giúp trẻ tăng sức đề kháng trước dịch Covid-19
Cùng với dinh dưỡng, tập luyện đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sức đề kháng cho trẻ trước dịch bệnh nhưng thường bị cha mẹ lãng quên.
Những tác dụng phụ đáng sợ của đu đủ chín ít người biết
Đu đủ chín là loại quả bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ít người biết đến những tác dụng phụ đáng sợ của đu đủ chín.
Giải mã cơn sốt toàn cầu từ phim Hollywood quay ở Việt Nam
Dù kịch bản còn hạn chế, phim “A Tourist's Guide to Love” vẫn gây sốt nhờ biết cách khai thác bối cảnh, lồng ghép khéo léo nhiều chi tiết văn hóa Việt.