Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ý nghĩa ẩn sau tên gọi các nhóm nhạc nổi tiếng Kpop

Theo Koreaboo, đằng sau tên gọi (G)I-DLE, EXO, IZ*ONE... là những ý nghĩa bất ngờ, độc đáo, thể hiện dấu ấn riêng của nhóm nhạc.


Y nghia ten nhom nhac noi tieng Kpop anh 1

(G)I-DLE: Chữ "G" đại diện cho "girl" (cô gái), "I" ám chỉ mỗi thành viên trong nhóm là những cá nhân có bản ngã, dấu ấn riêng, còn "DLE" trong tiếng Hàn là "deul" dùng để thêm số nhiều cho các danh từ. Như vậy, (G)I-DLE có thể hiểu là "nhóm gồm 6 thành viên" với 6 màu sắc khác biệt.

Y nghia ten nhom nhac noi tieng Kpop anh 2

IZ*ONE: IZ*ONE tượng trưng cho 12 thành viên (số 12 viết giống chữ IZ) trở thành một (ONE), ám chỉ việc các cô gái trong nhóm luôn đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau để phát triển.

Y nghia ten nhom nhac noi tieng Kpop anh 3

AOA: AOA là viết tắt của cụm từ "Ace of Angels" (Thiên sứ ưu tú) với ý nghĩa AOA chính là những thiên thần từ trên trời xuống trần gian để làm cuộc sống thêm tươi đẹp.

Y nghia ten nhom nhac noi tieng Kpop anh 4

Mamamoo: Mamamoo là một cụm từ tiếng Anh đọc là /Ma-ma-mu/, nghe giống như tiếng đứa trẻ bập bẹ tập nói “Mama” (Mẹ ơi!). Sở dĩ đặt như vậy vì nhóm mong muốn âm nhạc của mình sẽ được khán giả đón nhận tự nhiên và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa.

Y nghia ten nhom nhac noi tieng Kpop anh 5

ITZY: ITZY theo phát âm tiếng Hàn có nghĩa là "có", mang ý nghĩa nhóm nữ này sở hữu tất cả những gì bạn muốn.

Y nghia ten nhom nhac noi tieng Kpop anh 6

A.C.E: Đây là từ viết tắt của "Adventure Calling Emotions" (Cuộc gọi phiêu lưu đầy cảm xúc), với mong muốn khán giả sẽ được tận hưởng nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau thông qua những sản phẩm âm nhạc của nhóm.

Y nghia ten nhom nhac noi tieng Kpop anh 7

EXO: EXO được đặt theo từ tiếng Anh "Exoplanet" (có nghĩa là ngôi sao ngoài Thái Dương hệ). EXO là cái tên gợi cảm giác “phi thường”, cũng giống như hình tượng mà SM muốn EXO hướng đến.

Y nghia ten nhom nhac noi tieng Kpop anh 8

iKON: Chữ “C” trong “Icon” (Biểu tượng), được thay thế bởi chữ “K” trong “Korea” (Hàn Quốc), có nghĩa rằng nhóm mong muốn trở thành biểu tượng của Hàn Quốc. YG tạo ra iKON với tham vọng xây dựng nhóm nhạc trưởng thành qua thời gian và dần trở thành biểu tượng của Kpop.

Park Bom - biểu tượng Kpop chật vật vì thẩm mỹ và ồn ào chất cấm

Từng là giọng hát nổi tiếng ở một nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop, Park Bom giờ đây phải chật vật tìm lại ánh hào quang trong sự nghiệp.

Hà Trang

Bạn có thể quan tâm