Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Xử lý nghiêm vụ xe tải chở đất, 'xé rào' quay đầu trên cao tốc

UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân liên quan tới việc xe tải vận chuyển đất trái phép, "xé rào" vào cao tốc, quay đầu trước hầm Thung Thi.

Sáng 14/5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm đã có văn bản gửi các sở, ngành, Ban QLDA Thăng Long - Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, xác minh nội dung báo VietNamNet phản ánh.

Văn bản nêu rõ căn cứ quy định của pháp luật, chỉ đạo của UBND tỉnh, kịp thời có các giải pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi phá hoại các hạng mục công trình giao thông, không chấp hành các quy định khi tham gia giao thông trên tuyến đường cao tốc; yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về việc vận chuyển trái phép khoáng sản.

ham Thung Thi. anh 1

UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị xử lý nghiêm việc vận chuyển đất trái phép. Ảnh: Lê Dương.

Trước đó như VietNamNet đã phản ánh, sáng 11/5, bên cạnh đường cao tốc (trước cửa hầm Thung Thi) thuộc địa phận xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, Thanh Hóa có khoảng chục xe tải lấy đất, rồi đi xuyên qua hàng rào hành lang để vào đường cao tốc.

Đặc biệt, vị trí xe tải vào đường cao tốc và quay đầu ngay trước cửa hầm Thung Thi, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Theo lãnh đạo Phòng TN&MT huyện Hà Trung, trước đây, khu vực nói trên (nơi khai thác đất - PV) là trạm trộn bê tông của đơn vị thi công tuyến cao tốc.

Trong quá trình đào hầm Thung Thi, đơn vị thi công có vận chuyển các vật liệu sử dụng được để nghiền. Sau khi làm xong tuyến đường, trạm trộn cũng được di chuyển đi thì một số đối tượng đã lợi dụng để đưa máy múc vào đào, múc đất.

Hiện đoàn công tác của huyện cũng đã phối hợp với những đơn vị của Sở TN&MT để đo đạc diện tích, khối lượng đất đào làm cơ sở thực hiện các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

https://vietnamnet.vn/xu-ly-nghiem-vu-xe-tai-cho-dat-xe-rao-quay-dau-tren-cao-toc-2280677.html

Lê Dương/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm