Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Xếp hàng, tự bê, trả tiền trước để ăn phở giá cao ở Hà Nội

Ở thủ đô có nhiều hàng phở giá cao, chỗ ngồi chật hẹp nhưng thực khách vẫn xếp hàng vất vả, trả tiền trước, tự bê đi tìm bàn rồi mới được ăn.

Hàng phở trên phố Bát Đàn (Hà Nội) nhiều năm qua luôn trong cảnh khách phải xếp hàng mỗi buổi sáng. Vào dịp lễ hoặc thứ bảy, chủ nhật, cảnh tượng này càng dễ xảy ra. Có những thực khách lặn lội vài cây số từ các quận khác tìm đến, quyết tâm ăn bằng được dù có người phải đợi đến 20 phút.
Đây là một trong những hàng phở giá cao ở thủ đô, trung bình một bát là 45.000 đồng.
Khách đến đây sau khi xếp hàng mỏi chân sẽ trả tiền trước, chờ và tự bưng bê.
Nhiều người chấp nhận "gian khổ" để được ăn bát phở ở đây. Có những khi chưa có chỗ trống, khách đành phải bê bát phở nóng đợi khi nào có người khác đứng lên liền chạy tới giành chỗ ngay lập tức.
Tại một hàng phở bò tái lăn trên phố Lò Đúc, khách đến ăn sáng nhiều khi cũng phải chờ để có chỗ ngồi.
Đây cũng là hàng phở ở Hà Nội khách phải trả tiền trước rồi mới bê bát phở tìm chỗ ngồi. Giá phở ở đây là 50.000 đồng/bát.
Quán phở nằm trên đường Hai bà TRưng
Hàng phở trên phố Hai Bà Trưng từng chỉ bán vỉa hè nhưng giá cao vọt so với các quán phở thông thường. Mới đây, chỗ ngồi của khách đã được chuyển vào trong nhà nhưng rất chật chội. 
Anh Đức là một trong những chủ quán phở
Quán này bán một bát tối thiểu 50.000 đồng. Anh Đức (ảnh) cho biết, dù đắt hàng vẫn rất đông.
Trước kia quán phở bán cả vỉa hè, nhưng nửa năn nay đã chuyển vào trong
Chiều ngang của quán chưa đầy 2 mét, chứa được hơn chục khách.
Cận cảnh một bát phở đầy đủ có giá 50 nghìn đồng.
Bát phở tái chín đầy đủ có giá 50.000 đồng. Các loại phở khác như tái gầu, tái lăn có giá đắt hơn.
Quán phở Vui trên phố Hàng Giầy cũng có giá cao 50.000 đồng/bát.
Quán có diện tích chưa đầy 10m2. Vào những giờ cao điểm, đông khách, chủ quán còn để ghế ra vỉa hè ngồi,

Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm