Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Xả súng đẫm máu nhất Canada 30 năm, hơn 10 người chết

Một tay súng tại tỉnh Nova Scotia đã gây ra vụ xả súng đẫm máu nhất Canada trong hơn 30 năm, giết chết 13 người, bao gồm một cảnh sát, trong vụ việc kéo dài 12 tiếng.

Cảnh sát cho biết người đàn ông 51 tuổi, Gabriel Wortman, đã cải trang xe của hắn thành xe cảnh sát và xả súng tại một vài địa điểm ở tỉnh nhỏ nằm bên bờ Đại Tây Dương từ tối 18/4. Giới chức nói họ vẫn đang thống kê số người chết cuối cùng, theo Reuters.

Cảnh sát cho hay tay súng đã chết, nhưng không xác nhận tin từ đài CTV rằng hắn ta bị cảnh sát bắn hạ.

"Hôm nay là một ngày bi thảm đối với Nova Scotia và ngày này sẽ mãi ở trong tâm trí chúng ta trong nhiều năm nữa", Lee Bergerman, sĩ quan chỉ huy của cảnh sát Nova Scotia, nói hôm 19/4.

xa sung o canada anh 1

Xe cảnh sát và xe cứu hỏa trên đường phố Portapique hôm 19/4. trong lúc cảnh sát truy lùng tay súng. Ảnh: Reuters.

Đây dường như là vụ thảm sát tồi tệ nhất Canada từ sau vụ một tay súng giết chết 15 phụ nữ ở Montreal vào năm 1989. Một người đàn ông lái xe tải cố ý tông chết 10 người ở Toronto vào tháng 4/2018.

Xả súng là chuyện hiếm xảy ta tại Canada, nơi có luật kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt hơn Mỹ.

Cảnh sát cho hay họ đã phát hiện một số thi thể hôm 18/4 sau khi được gọi đến xử lý một vụ việc ở thị trấn Portapique, cách thủ phủ tỉnh, Halifax, 130 km về phía bắc.

Điều tra ban đầu cho thấy Wortman còn bắn người ở một số địa điểm khác. "Hơn 10 người đã bị bắn chết", đại diện cảnh sát Nova Scotia cho hay.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau gọi sự việc là "tình huống khủng khiếp" khi nói với các phóng viên tại Ottawa.

Truy tìm nghi phạm xả súng vào quán cà phê

Do mâu thuẫn cá nhân, Tài mang súng đến quán cà phê truy sát một người rồi bỏ trốn. Cảnh sát vừa phát thông báo truy tìm nghi phạm này.

Từ năm 2002, nước Mỹ lần đầu có tháng 3 không vụ xả súng trường học

Tháng 3 năm nay là tháng 3 đầu tiên kể từ năm 2002 mà không có vụ xả súng trường học nào diễn ra ở Mỹ, sau khi hệ thống giáo dục ngừng hoạt động do dịch Covid-19 lan rộng.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm